Trang chủ » Tranh đá quý 4 mùa độc đáo và ấn tượng

Tranh đá quý 4 mùa độc đáo và ấn tượng

(Ngày đăng: 15-10-2015 11:47:56)
icon facebook   icon google plus  
Tranh đá quý 4 mùa độc đáo và ấn tượng không chỉ nằm ở màu sắc sinh động và tươi mới thể hiện tiết trời trong một năm mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, hòa hợp và sung vầy của con người.

Tranh đá quý 4 mùa độc đáo và ấn tượng

Từng đường nét, hoa văn trong bức tranh 4 màu đều mang một ý nghĩa khác nhau, có nhìn bề nổi, nó chỉ là những bức tranh đại diện cho 4 mùa trong một năm, dùng để trang trí trong phòng khách để làm căn phòng sang trọng nhất này được nổi bật và hấp dẫn đối với khách tới chơi nhà. Nhưng nếu am hiểu về tranh 4 mùa, bạn sẽ tìm được nhiều ý nghĩa trong những bức tranh đá quý 4 mùa này.

Tranh đá quý 4 mùa thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật.

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức…Xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn.

Với màu sắc tươi vui tái hiện lại không khí của đất trời trong từng mùa và lấy yếu tố thiên nhiên phóng khoáng để giúp người xem có cảm giác thoái mái, dễ chịu khi ngắm tranh, tranh đá quý 4 mùa cũng là những bức tranh được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể mua những bức tranh này phòng tranh đáng tin cậy trên địa bàn mình sinh sống.