Trang chủ » Tranh đá quý thư pháp “bảo vật” phong thủy

Tranh đá quý thư pháp “bảo vật” phong thủy

(Ngày đăng: 07-12-2015 14:57:25)
icon facebook   icon google plus  
Tranh đá quý thư pháp được đánh giá là một trong những bảo vật phong thủy được ngành phong thủy đánh giá cao. Những bức tranh không dừng lại ở tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà nó còn là những điều tốt đẹp ẩn chứa bên trong.

Tranh đá quý thư pháp “bảo vật” phong thủy

Được nhiều người mua săn lùng với giá thành không hề rẻ những bức tranh đá quý thư pháp không những quý hiếm bởi đá quý tự nhiên với màu sắc đẹp, óng ả thu hút người nhìn, người xem. Nhưng giá trị của những bức tranh đá quý thư pháp cũng không hoàn toàn phụ thuộc vào sự kì công và tỉ mỉ của những họa sĩ, nghệ nhân tạo ra tranh mà nó còn là một “ẩn số” phong thủy mà người mua tin vào nó.

Theo văn hóa người Á Đông thì phong thủy là một điều khó nói và người xưa có câu “có thờ có thiên, có kiêng có lành” vì vậy nên những người hướng đến luật phong thủy thì khó có thể diễn giải ra hết bằng lời. Và những bức tranh đá quý thư pháp là một trong những điều khó được giải thích bằng lời, nhiều người mong muốn sở hữu những bức tranh này để có được sự may mắn, bình an, tài lộc,… Bởi vì lý do đó mà nhiều người đã xem nó như một “bảo vật” của phong thủy và muốn sở hữu nó.

Hiện nay, tranh đá quý thư pháp có nhiều chữ khác nhau, nhưng có lẽ Phúc – Lộc – Thọ là 3 chữ thư pháp thường thấy và nhiều người treo trong nhà nhiều nhất. vậy ý nghĩa của những chữ thư pháp này là gì?

Tranh đá quý thư pháp “bảo vật” phong thủy

- Những bức tranh đá quý thư pháp mang chữ “Phúc” muốn nói đến việc tạo phúc cho chính mình, cho con cháu,… Nếu sống mà chỉ biết phần mình mà không tạo phúc ắc sẽ gặp họa.

- Những bức tranh đá quý thư pháp mang chữ “Lộc” muốn nói đến người ta thường bảo chữ phúc và chữ lộc thường đi đôi với nhau. Những người hưởng lộc mà không tạo phúc thì khó bề lâu bền.

- Những bức tranh đá quý thư pháp mang chữ “Thọ” muốn nói đến sựu trường tồn, lâu bên theo thời gian. Người sống có phúc thì sẽ sống lâu dài với con cháu. Phúc – Lộc – Thọ thường đi chung với nhau để tạo nên ngữ nghĩa hoàn thiện.

Tranh đá quý thư pháp thực sự là một trong bảo vật quý của ngành phong thủy, nếu bạn tin vào những điều này thì cũng có thể chọn mua cho mình một bức tranh với ngữ nghĩa thích hợp nhất nhé!