Trang chủ » Tranh thêu chữ thập 2 con công nói lên điều gì?

Tranh thêu chữ thập 2 con công nói lên điều gì?

(Ngày đăng: 29-09-2015 16:42:24)
icon facebook   icon google plus  
Theo văn hóa Á Đông thì những bức tranh thêu chữ thập 2 con công có một ý nghĩa sâu sắc về phong thủy nên được nhiều nhà dùng để treo trong không gian của gia đình. Vậy thì những ý đó là gì? Thì bạn hãy cũng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Tranh thêu chữ thập 2 con công nói lên điều gì?

Tranh thêu chữ thập 2 con công theo quan niệm phong thủy truyền thống thì loài chim được xem là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có. Khi treo những bức tranh chó in hình chim công trong nhà, trong văn phòng công ty,… thì có còn có ý nghĩa tạo ra những cơ hội mới và hơn hết là loại bỏ đi những điều xui xẻo và mang đến cho cuộc sống những điều tốt đẹp nhất.

Vậy nên nhiều người chọn tranh thêu chữ thập 2 con công để thêu tặng người thân, bạn bè hay dùng để treo trong không gian phòng khách hoặc phòng ngủ. Bởi tranh thêu chữ thập 2 con công treo mỗi không gian khác nhau nó thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Nếu treo không gian phòng khách thì tranh thêu chữ thập 2 con công thể hiện mong muốn sụ sung túc, đủ đầy nhưng khi được trang trí trong không gian phòng ngủ thì nó còn thể hiện mong ước tình duyên và một cuộc sống tình cảm được trọn vẹn, đong đầy.

Công hay khổng tước là loài chim thuộc họ trĩ, từ xưa nó đã được xem là loài chim quý và được coi trọng, mọi người rất chú ý đến bộ lông đuôi sặc sỡ của nó. Thời cổ, người ta thường nuôi công để thưởng ngoạn. Hoa văn trên lông của chim công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc chủ yếu là vàng óng vô cùng lộng lẫy. Vì vậy trước đây người ta còn dùng lông chim công làm đồ trang sức.

Người ta cho rằng, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt. Sự điều hòa lại âm dương là thật sự cần thiết để lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Để một bình cắm lông công trong phòng ngủ được cho là sẽ tạo thêm sức mạnh phòng the cho phái nam, và sự gợi cảm cho phái nữ. Treo tranh đôi chim công ân ái trong nhà cũng giúp tình duyên bền vững, nồng thắm.