Trang chủ » Vẽ tranh tường mẫu giáo: tăng khả năng học hỏi và khám phá cho bé

Vẽ tranh tường mẫu giáo: tăng khả năng học hỏi và khám phá cho bé

(Ngày đăng: 30-11-2015 16:58:47)
icon facebook   icon google plus  
Vẽ tranh tường là một trong nghệ thuật của hội họa Việt Nam, vẽ tranh tường từ lâu đã trở thành xu hướng của người sử dụng trong các không gian đa dạng từ nhà ở với phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, các quán cà phê, trường mẫu giáo, tiểu học… Điển hình nhất mà chúng ta thường thấy chính là nghệ thuật vẽ tranh tường mẫu giáo.

Vẽ tranh tường mẫu giáo: tăng khả năng học hỏi và khám phá cho bé

Có thể thấy rằng, vẽ tranh tường mẫu giáo chính là một yếu tố vô cùng quan trọng và phổ biến hiện nay. Và chắc chắn khi đến một trường mẫu giáo bất kì nào thì bạn cũng sẽ thấy được các tác phẩm vẽ tranh tường mẫu giáo xuất hiện với đề tài phù hợp và đa dạng để phục vụ sự học hỏi, khám phá và tò mò cho bé.

Và cũng có thể khẳng định rõ ràng rằng, không giống như những không gian khác, việc vẽ tranh tường mẫu giáo trang trí không hề đơn giản, vì nơi đây ẩn chứa rất nhiều hình ảnh và vô số điều mới lạ cho các bé học hỏi. Có thể nói, vẽ tranh tường mẫu giáo ngày càng thu hút hơn và quan trọng hơn vì vẻ đẹp độc đáo, ngộ nghĩnh mà nó mang lại. Hơn nữa, vẽ tranh tường mẫu giáo còn góp phần phát triển trí tò mò, óc sáng tạo và khả năng tưởng tượng của bé trong quá trình phát triển tư duy ở độ tuổi mầm non.

Vẽ tranh tường mẫu giáo: tăng khả năng học hỏi và khám phá cho bé

Để góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục các em nhỏ, việc vẽ tranh tường mẫu giáo luôn hoàn thiện mỗi ngày với các họa sĩ có kinh nghiệm và kỹ năng tái hiện hình ảnh với chủ đề và cách biểu đạt phù hợp với lứa tuổi bằng sự đáng yêu, ngộ nghĩnh đầy màu sắc để góp phần trong việc giảng dạy mở mang tư duy, tri thức và trí tưởng tượng phong phú cho trẻ. Không những giúp ích cho công tác giảng dạy của thầy cô mà còn giúp ích làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho trường lớp học.

Một số đề tài trực quan nhất mà việc vẽ tranh tường mẫu giáo thường được quan tâm và sử dụng là các hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh, những khu vườn có hoa, bướm & các chú động vật hay những chàng hoàng tử, nàng công chúa đáng yêu trong truyện cổ tích…