Trang chủ » Vịnh Vân Phong Nha Trang tuyệt đẹp và hoang sơ

Vịnh Vân Phong Nha Trang tuyệt đẹp và hoang sơ

(Ngày đăng: 09-01-2015 10:26:17)
icon facebook   icon google plus  
Phải thừa nhận rằng, vịnh Vân Phong Nha Trang rất đẹp và dễ làm say đắm lòng người. Nếu như bạn đến vịnh Vân Phong, bạn sẽ rất khó khăn khi dứt ra khỏi cảnh đẹp hoang sơ và yên tĩnh... như ở chốn thiên đường này.

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong giống như một nàng công chúa đang nằm ngủ trên biển cả mênh mông, vịnh Vân Phong thu hút du khách bởi cát trắng trải dài rộng lớn, biển xanh và đại dương của các loại màu sắc nhất của san hô và sinh vật biển. Vịnh Vân Phong là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, là một kỳ quan thiên nhiên với khí hậu, những bãi biển đẹp, cát mịn,... và được bao quanh bởi các dãy núi hùng vĩ.

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong nằm giữa hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km về phía bắc. Điều thú vị nhất khi đến vịnh Vân Phong bằng xe từ thành phố Nha Trang. Trên đường đi nhìn qua cửa kính, bạn sẽ thấy hai bên đang trải dài những cồn cát trắng, trãi dài như bất tận. Từ trên bờ, du khách sẽ đi qua những cây cầu khỉ để đặt chân lên thuyền với những đợt sóng dập dìu, chỉ mất một vài phút để ghé thăm vịnh.

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Đến Vịnh Vân Phong Nha Trang bạn hãy ghé làng Sơn Đừng, đây là một ngôi làng nhỏ độc đáo vì làng trên bãi biển chỉ có 11 ngôi nhà sinh sống gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, ẩn dưới nước mặn là một nguồn nước ngọt ngầm trong cát. Ngồi gần bờ biển, bạn có thể đào một lỗ nhỏ trong cát, nước ngọt sẽ bị rò rỉ ra ngoài và về trong vài phút tiếp theo. Mỗi thuyền đi qua, những người dân đều ghé đây để lấy nước ngọt về dùng. Cư dân của làng đang sống, đã dùng mạch nước này để sinh hoạt cho cuộc sống của mình.

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Địa hình ở đâ rất phong phú, đặc biệt là hệ thống đảo, bán đảo, và các bãi biển, khu cồn rất hấp dẫn và hệ sinh thái đa dạng như rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn, động thực vật ven biển....
Ngày nay, Vịnh Vân Phong được xem là một trong những vịnh đẹp nhất trên thế giới. Du khách đến đây có thể lăn để chiêm ngưỡng những rạn san hô trong một ngày yên tĩnh, ngày nắng và những con sóng. Các nhánh san hô đầy màu sắc và sống chỉ trên bề mặt nước thật đẹp và quyến rũ. Những con cá đầy màu sắc lượn lờ nhìn những người khách đeo kính bảo hộ với sự thờ ơ. Những con sao biển nằm trên cát một nhẹ nhàng... Thật yên tĩnh và dễ chịu, phải không?

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong có những bãi biển đẹp với cát trắng hoang sơ, nước biển trong vắt có nhiều bãi tắm cho bạn chọn. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, Vịnh Vân Phong đã phong tặng là điểm đến du lịch bãi biển lý tưởng thứ tư trên thế giới hiện nay.

 

Các bài viết về Du lịch Nha Trang:

>> Đi du lịch Nha Trang

>> Du lịch Nha Trang tự túc

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Nha Trang

>> Đi du lịch Nha Trang

>> Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

>> Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tự túc

>> Du lịch bụi Nha Trang giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Nha Trang

>> Du lịch bụi Bình Ba

>> Đi du lịch bụi đảo Bình Ba

>> Đảo Hòn Tre

>> Vịnh Vân Phong

>> Hòn Tằm Nha Trang

>> Khu du lịch Yang Bay

>> Khu du lịch Con Sẻ Tre

>> Khu du lịch Dốc Lết

>> Khu du lịch Hòn Tằm

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Vịnh Vân Phong Nha Trang của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!