Trang chủ » Ý nghĩa của những bức tranh đá quý bốn mùa

Ý nghĩa của những bức tranh đá quý bốn mùa

(Ngày đăng: 05-10-2015 11:20:14)
icon facebook   icon google plus  
Những bức tranh đá quý bốn mùa thường được gia chủ chọn treo trong không gian phòng khách – nơi sang trọng và tôn nghiêm nhất của gia đình. Mang một ý nghĩa may mắn và tốt lành nên gia chủ luôn là người trân trọng và chăm chút những bức tranh đá quý bôn mùa này cẩn thận. Vậy ý nghĩa sâu xa của những bức tranh này là gì?

Ý nghĩa của những bức tranh đá quý bốn mùa

Tùng – Cúc – Trúc – Mai là 4 đại diện cho 4 mùa khác nhau trong năm nó mang một vẻ đẹp hoàn chỉnh nhất của đất – trời khiến người hiểu nghễ thuật phải mê mẩn ngắm nhìn. Không gian của ngôi nhà trở nên trang nghiêm, sang trọng cũng nhờ sự góp phần của những bức tranh đá quý bốn mùa.

Từ sự kết hợp màu sắc đã tạo nên một kiệt tác làm người nhìn phải si mê biến không gian bình thường của một gia đình trở nên lộng lẫy. Chỉ xét về mặt thẩm mỹ thì những bức tranh đá quý bốn mùa đã khiến nhiều người lùng sục, tìm kiếm để được sở hữu chúng.  Nói đến ý nghĩa của những bức tranh đá quý bốn mùa thì nhiều người hiểu về phong thủy lại càng mong muốn chiếm hữu chúng.

Bức tranh đá quý bốn mùa ngoài là hình ảnh tượng trưng cho những mùa trong năm thì Tùng – Cúc – Trúc – Mai còn là biểu tượng cho những ý nghĩa đặc biệt mà thơ văn xưa luôn vận dụng. Nói đến mỗi loài cây tượng trưng cho mỗi mùa khác nhau, nhưng cũng nói đến một ý nghĩa sâu sắc mang tính tượng trưng cao.

Nói đến cây Tùng là nói đến biểu tượng dành cho mùa đông, đây đồng thời cũng là biểu tượng chi khí chất của người quân tử. Khi nói đến loài hoa Cúc là mục đích nói đến mùa thu - một trong những mùa đẹp và lãng mạn trong năm và ý nghĩa sâu xa của loài hoa này đó chính là sự trường thọ, sự trường tồn của gia đình và gia tộc. Còn khi nói đến cây Trúc là nói đến loài cây tượng trưng cho sự ngay thẳng, lòng bộc trực của đấng nam nhi. Còn khi nhắc đến cây Mai là người ta lại nghĩ đến một mùa xuân rực rỡ sắc hoa, đây cũng loài hoa tượng trưng cho lòng liêm khiết của đấng quân tử.

Chưng những bức tranh đá quý bốn mùa trong nhà không chỉ để trang hoàng ngôi nhà thêm sắc màu đẹp mắt mà còn thể hiện một ý nghĩa sâu sắc mang ý nghĩa to lớn.