Trang chủ » Ý nghĩa của tranh đá quý phong cảnh

Ý nghĩa của tranh đá quý phong cảnh

(Ngày đăng: 24-09-2015 11:58:52)
icon facebook   icon google plus  
Tranh đá quý phong cảnh là một trong những loại tranh phổ biến hiện nay, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất định và cũng tùy vào cảm nhận của mỗi người. Nhưng nó vẫn luôn có được và giữ được nét riêng đầy ý nghĩa và gần gũi.

Ý nghĩa của tranh đá quý phong cảnh

Tranh đá quý phong cảnh cũng vô cùng đa dạng như tranh đá quý phong cảnh đồng quê, thiên nhiên, non nước, đất trời… Nhưng điểm chung của các loại tranh đá quý phong cảnh này đều thể hiện được hình ảnh gần gũi, thân quen, rộng lớn và thênh thang của đất trời, cảnh vật.

Một đặc điểm đầy phá cách của các bức tranh đá quý phong cảnh chính là những phá cách riêng rất khác với các chủ đề tranh khác. Bởi lẽ, nó mang một chủ đề riêng và không một bức tranh đá quý phong cảnh nào giống bức nào, mỗi bức sẽ đi theo một phong cách, hình ảnh khác nhau rất đa dạng và đặc sắc rất riêng biệt. Điểm đáng lưu ý của nó chính là đang dần được lên ngôi và khẳng định ưu thế của mình không chỉ bởi thần thái tự nhiên, phá cách tự do hay đa dạng muôn màu muôn vẻ mà nó vẫn luôn có và giữ được một tính nghệ thuật cao quý, ý nghĩa.

Ý nghĩa của tranh đá quý phong cảnh

Dù chất liệu gì, các loại đá nào đi chăng nữa thì các bức tranh đá quý phong cảnh đuêù thể hiện được nét đẹp của phong cảnh thiên nhiên, khí chất tự nhiên gần gũi của đất trời một cách tự nhiên, trong lành và nhẹ nhàng, nó tích tụ được nhiều khí chất của thiên nhiên bao la, bao trùm mọi hình ảnh và ý nghĩa của nó ngay trong bức tranh mà chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được nhanh chóng.

Chính vì vậy, sử dụng một bức tranh đá quý phong cảnh trong nhà, hay ngay tại phòng làm việc… bạn sẽ luôn cảm nhận được hình ảnh của thiên nhiên, đất trời, cảm nhận được sự bao la, cao cả và thiêng liêng mà cuộc sống mang lại đầy ý nghĩa. Nhờ đó, không gian và cảm xúc dần trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn bao giờ hết. Đây cũng được quan tâm và hoàn toàn thích hợp để tạo thành một sản phẩm trang trí, mộ món quà ý nghĩa với thông điệp may mắn, vui vẻ rộng lớn và ấn tượng như hình ảnh mà bức tranh mang đến.