Trang chủ » Ý nghĩa tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc

Ý nghĩa tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc

(Ngày đăng: 03-09-2015 11:50:46)
icon facebook   icon google plus  
Hiện nay, tranh thêu chữ thập được ứng dụng trong mọi khía cạnh của đời sống. Trong Phật Giáo, tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc là một trong những bức tranh được nhiều người sử dụng để treo trong nhà. Với nhiều ý nghĩa tượng trưng, tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc luôn mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất.

Ý nghĩa tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc

Di Lặc là một vị phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa. Phật Di Lặc được khắc họa  với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng phơi ra, trẻ con đeo xung quanh. Trong bức tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc gây ấn tượng cho người xem bởi Phật có bụng rất to và nụ cười rất rộng, xung quanh là những đóa hoa thơm, nồng nàn.

Theo quan niệm của nhiều người, tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Phật Di Lặc còn được gọi là  "Phật Cười". Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành. Bụng phật càng to may mắn càng nhiều.

Người ta thường treo tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc ở mọi nơi, trong nhà, phòng khách, với mong muốn tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ, đồng thời mang lại tài lộc, sức khỏe và thành công cho gia chủ. Nhiều người làm việc trong môi trường cạnh tranh thường treo tranh thêu chữ thập hình Phật Di Lặc để giúp tâm trí minh mẫn và giảm bớt căng thẳng…