Bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến

Góp phần đưa vị trí xuất khẩu Cafe của Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới, Đắk Lắk là tỉnh có diện tích trồng cafe lớn nhất nước ta. Ngoài tiềm năng kinh tế lớn, nơi đây còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như khu du lịch Bản Đôn, hồ Lắk huyền thoại… bạn có thể tìm vị trí của những điểm du lịch này trên bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến.

Bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến

Qua bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến, mọi người có thể nhìn thấy Đắk Lắk là tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên nước ta, có địa giới hành chính nằm ngay trung tâm vùng. Nằm trong tọa độ từ 12o9'45"  đến 13o25'06" vĩ độ Bắc107o28'57" đến 108o59'37" kinh độ Đông, tỉnh Đắk Lắk giáp với 3 tỉnh trong vùng là Gia Lai ở phía Bắc, Lâm Đồng và Đắk Nông ở phía Nam, mặt phía tây của địa giới tỉnh Đắk Lắk giáp với lảnh thổ của Campuchia. Diện tích của tỉnh Đắk Lắk là 13.125,37 km² với tổng dân số tỉnh đến năm 2012 là 1.796.666 người, mật độ dân số đạt 137 người/km². Dân số tập trung đông ở Buôn Mê Thuật nơi có diện tích trồng cafe lớn nhất tỉnh Đắk Lắk và một số huyện nằm ở ven trục quốc lộ, nơi có giao thông thuận lợi.

Trên bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của nhiều buôn làng sinh sống ở nơi đây. Ngoài những dân tộc ít người định cư ở vùng đất Đắk Lắk này từ lâu đời thì phần lớn dân số ở đây là do di cư theo tiến trình di tản tự do từ Bắc vào Nam hay theo diện đi làm kinh tế mới. Với sự đa dạng dân tộc ở vùng đất cao nguyên Đắk Lắk, văn hóa truyền thống nơi đây cũng đa dạng. Tiêu biểu là văn hóa của các dân tộc định cư ở đây từ lâu đời như Gia Rai, Ê Đê, M’Nông…thể hiện qua các lễ hội truyền thống được lưu truyền đến bây giờ như lễ hội đua voi, cồng chiêng, đâm trâu; hay các sản phẩm văn hóa từ vật thể đến phi vật thể được mọi người biết đến. Một trong những không gian văn hóa của tỉnh Đắk Lắk vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của toàn thế giới đó là “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”.

Một số địa danh du lịch của tỉnh Đắk Lắk:

1. Khu du lịch sinh thái Bản Đôn

Nhìn trên bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy diện tích của tỉnh Đắk Lắk khá lớn so với các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài diện tích đất được phủ xanh bởi cây trồng của người dân thì vùng đất này còn rất nhiều diện tích rừng phòng hộ và rừng nguyên sinh. Giữa núi rừng cao nguyên ấy có một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng đó là Khu du lịch sinh thái Bản Đôn. Khu du lịch này nằm cách trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh – thành phố Buôn Mê Thuật, không xa về phía Tây khoảng 40 km. Trở về với thiên nhiên nơi đây, bạn sẽ được hút thở không khí trong lành, ngắm cảnh đẹp và tìm hiểu văn hóa của các dân tộc Gia Rai, Ê Đê, Thái…

Ngoài ra, đây cũng là vùng đất xuất hiện trong bài hát nổi tiếng “Chú voi con ở Bản Đôn”. Trong lịch sử phát triển của vùng đất Buôn Đôn, Bản Đôn là một trong những vùng nổi tiếng về săn voi rừng và thuần dưỡng chúng.

2. Bảo tàng văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

Một trong những nơi tập trung giới thiệu văn hóa dân tộc thiểu số Đắk Lắk nói riêng và văn hóa tỉnh Đắk Lắk nói chung đó là bảo tàng văn hóa các dân tộc của tỉnh Đắk Lắk. Tại bảo tàng có trưng bày nhiều hiện vật quý hiến, nhiều hiện vật được chính người dân địa phương cung cấp. Điều đặc biệt nhất của bảo tàng có lẽ nằm ở sự đa dạng ngôn ngữ trong cách thể hiện tên gọi, trưng bày hiện vật. Ngoài tiếng phổ thông của nước ta, tiếng Anh, tiếng Pháp thì bảo tàng còn sử dùng ngôn ngữ Ê Đê để thể hiện tên gọi của hiện  vật. Bạn có thể tìm đường đến bảo tàng văn hóa này trên bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến.

3. Hồ Lắk

Hồ Lắk cũng là một trong những danh thắng đẹp ở Đắk Lắk, được hình thành từ những dòng sông, con suối chảy từ núi Chư Chang Sin hùng vĩ xuống. Nhìn trên bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến, du khách sẽ thấy hồ Lắk gần tuyến giao thông nối hai thành phố nổi tiếng về café và mộng mơ đó là thành phố Buôn Mê thuật và thành phố Đà Lạt. Cảnh quan ven hồ hòa lẫn với núi rừng xanh thẳm, tạo nên một bức tranh phong cảnh đầy kỳ vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Điều thu hút khách du lịch khi đến với hồ Lắk đó là họ có thể thưởng ngoạn thắng cảnh nơi đây thuyền độc mộc hay cưỡi trên lưng voi.

Gắn với tên gọi hồ Lắk là cả một câu chuyện huyền thoại dài, nếu có thời gian bạn có thể tìm hiểu về huyền thoại này qua các nguồn thông tin hoặc trực tiếp về nơi đây tham quan và nghe nghe người dân địa phương kể câu chuyện này.

Bạn có thể xem bản đồ vệ tinh trực tuyến của 63 tỉnh thành phố Việt Nam của Google Maps tại các đường dẫn sau:

Bản đồ Hà Nam online trực tuyến Bản đồ Bà Rịa Vùng Tàu online trực tuyến
Bản đồ Hà Giang online trực tuyến Bản đồ Ninh Thuận online trực tuyến
Bàn đồ Bà Rịa online trực tuyến Bản đồ Vùng Tàu online trực tuyến
Bản đồ An Giang online trực tuyến Bản đồ Hà Nội online trực tuyến
Bản đồ Bạc Liêu online trực tuyến Bản đồ Phú Thọ online trực tuyến
Bản đồ Hải Dương online trực tuyến Bản đồ Bắc Giang online trực tuyến
Bản đồ Quảng Bình online trực tuyến Bản đồ Hà Tĩnh online trực tuyến
Bản đồ Bắc Kạn online trực tuyến Bản đồ Phú Yên online trực tuyến
Bản đồ Bến Tre online trực tuyến Bản đồ Quảng Ngãi online trực tuyến
Bản đồ Hải Phòng online trực tuyến Bản đồ Bắc Ninh online trực tuyến
Bản đồ Quảng Nam online trực tuyến Bản đồ Hòa Bình online trực tuyến
Bản đồ Hậu Giang online trực tuyến Bản đồ Cao Bằng online trực tuyến
Bản đồ Cà Mau online trực tuyến Bản đồ Bình Thuận online trực tuyến
Bản đồ Bình Phước online trực tuyến Bản đồ Bình Dương online trực tuyến
Bản đồ Bình Định online trực tuyến Bản đồ Thái Bình online trực tuyến
Bản đồ Tây Ninh online trực tuyến Bản đồ Sơn La online trực tuyến
Bản đồ Sóc Trăng online trực tuyến Bản đồ TPHCM online trực tuyến
Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh trực tuyến Bản đồ Sài Gòn online trực tuyến
Bản đồ Quảng Trị online trực tuyến Bản đồ Quảng Ninh online trực tuyến
Bản đồ Kiên Giang online trực tuyến Bản đồ Khánh Hòa online trực tuyến
Bản đồ Hưng Yên online trực tuyến Bản đồ Yên Bái online trực tuyến
Bản đồ Vĩnh Phúc online trực tuyến Bản đồ Vĩnh Long online trực tuyến
Bản đồ Tuyên Quang online trực tuyến Bản đồ Trà Vinh online trực tuyến
Bản đồ Tiền Giang online trực tuyến Bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến
Bản đồ Thái Nguyên online trực tuyến Bản đồ Ninh Bình online trực tuyến
Bản đồ Nghệ An online trực tuyến Bản đồ Nam Định online trực tuyến
Bản đồ Long An online trực tuyến Bản đồ Lạng Sơn online trực tuyến
Bản đồ Lâm Đồng online trực tuyến Bản đồ Lai Châu online trực tuyến
Bản đồ Kon Tum online trực tuyến Bản đồ Huế online trực tuyến
Bản đồ Gia Lai online trực tuyến Bản đồ Đồng Tháp online trực tuyến
Bản đồ Đồng Nai online trực tuyến Bản đồ Điện Biên online trực tuyến
Bản đồ Đắk Nông online trực tuyến Bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến
Bản đồ Lào Cai online trực tuyến Bản đồ Đà Nẵng online trực tuyến
Bản đồ Cần Thơ online trực tuyến