• Doanh nghiệp
  • Bước tiến hành kiểm định an toàn nồi hơi

Bước tiến hành kiểm định an toàn nồi hơi

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng thì các chuyên gia kỹ thuật sẽ bắt tay vào thực hiện tiến hành kiểm đinh theo tiêu chuẩn của bộ lao động xã hội. Yêu cầu xả tháo hết chết trong chai, làm sạch bên trong và bên ngoài chai trước khi làm tiếp những bước kiểm định tiếp theo, phải thực hiện theo quy trình.

Bắt tay vào công việc kiểm định nồi hơi. Kiểm tra các kỹ thuật bên ngoài có an toàn không, vị trí mặt bằng lắp đặt rộng rãi thoáng mát hay chặt hẹp, các hệ thống tiếp đất, cầu thang, chiếu sáng vận hành có đầy đủ không. Kiểm tra các thông số lỹ thuật trên nhãn mác của nồi hơi có đúng giống với sơ yếu lý lịch của nồi như cơ sở sản xuất, thông số kỹ thuật, áp suất….

Kiểm tra tình trạng của các thiết bị đo lường, kiểu loại, thiết kế, các loại van lắp trên nồi hơi, số lượng chủng loại thông số có đúng so với thiết kế và tiêu chuẩn kiểm định. Kiểm tra nồi hơi trên các mối hàn, bề mặt kim loại và các bộ phận chiu áp lực của nồi hơi,  tình trạng cách nhiệt, mối nối có gì nghi ngờ hay không đúng như trên giấy tờ không, nếu có phải ghi lại những thông số không chuẩn xác với kỹ thuật.

Kiểm tra tình trạng bên trong của nồi như mối hàn, có bị rỉ, có tình trạng cáu cặn han, ăn mòn thành kim loại bên trong không. Với những phần đoạn của nồi không áp dụng kiểm tra bằng cách trực tiếp thì phải xem rõ thông số kỹ thuật và nơi chết tạo, phải ghi rõ hạng mục trình tự kiểm tra và phương pháp áp dụng. Khi có nghi ngời không hay gì về tình trạng kỹ thuật các bộ phận chịu áp lực của nồi hơi, người sử dụng phải tháo gỡ những một phần nào đó để cho bên kỹ thuật kiểm tra, Không có tnhf trạng bu che, che giấu nếu phát hiện sai hỏng, cần ghi rõ vào các biên bản kiểm định nồi hơi một các rõ ràng. Khi tiến hành xong quá trình kiểm định nếu có gì sai xót yêu cầu cần có sự giải trình cụ thể của các bên liên quan.