• Món ngon
  • Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn như thịt luộc, thịt kho, thịt muối, thịt xào rau xanh…sẽ là cứu cánh cho chị em mỗi khi có công việc bận. Hãy tìm hiểu cách nấu các món ăn này ngon nhất để giúp bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon nhé.

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Trong số các món ngon dễ làm từ thịt lợn, có lẽ món thịt luộc và thịt kho cháy cạnh là: 2 món được nhiều chị em chọn lựa nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu 2 món ăn này ngon nhất, hợp với khẩu vị của thành viên trong gia đình.

Thịt luộc – Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

- Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng tươi, 2 thìa hạt nêm, 1 bột canh và 1 thìa nước giấm.

- Cách nấu:

+ Rửa sạch thịt ba chỉ với nước và muối, chần qua nước nóng cho thịt sạch hơn.

+ Khía dọc nhẹ vào giữa miếng thịt, cho thịt vào nồi nước lạnh có pha 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột cạnh và nước giấm luộc chín.

+ Khi nồi nước luộc thịt sôi, làm sạch gừng, hành khô, đập dập rồi cho vào nồi.

+ Sau khoảng 8 - 10 phút luộc, dùng đũa xâm vào thịt thấy mềm và không còn tiết ra chất màu đỏ thì thịt đã chín, vớt ra ngoài để nguội.

+ Thái miếng – đặt lên đĩa.

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Thịt kho cháy cạnh - Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

- Nguyên liệu: 350g thịt ba chỉ ngon, 2 củ hành khô, 2 củ sả tươi, 2 tép tỏi, 3 cây hành lá tươi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, gia vị nấu ăn.

- Cách nấu:

+ Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng nhỏ.

+ Băm nhỏ hành khô, tỏi, sả.

+ Lấy 1 ít hành – tỏi – sả băm cho vào tô thịt đảo đều, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ đường cát, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối, đảo đều, ướp thịt chừng 30 phút.

+ Đun nóng dầu ăn, cho phần hành – tỏi – sả còn lại vào đảo đều tới khi có mùi thơm và hơi vàng thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều.

+ Vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu tới khi thịt ba chỉ chảy nước mỡ, cháy cạnh thì tắt bếp. Cho thêm ớt chín thái nhỏ vào nồi thịt nếu bạn ăn được cay.

+ Rắc hành lá thái nhỏ vào nồi thịt.

Với các món ngon dễ làm từ thịt lợn này, bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn, thu hút sự chú ý của các thành viên nên nó sẽ hết nhanh chóng.

Chúc bạn nấu thành công các món ăn ngon này nhé.