• Món ngon
  • Cách kho tàu thịt heo đơn giản và ngon

Cách kho tàu thịt heo đơn giản và ngon

Trong nhiều món thịt kho ngon, nhiều người vẫn chọn thịt kho tàu là món ăn hấp dẫn, tuy có hơi béo nhưng không ngậy và thường xuyên bổ sung món ăn này vào thực đơn của nhà mình. Đây cũng là cách làm hợp lý để giúp bạn thay đổi món ăn từ thịt khéo léo, không làm trùng món ăn và nâng cao thành phần dinh dưỡng của món thịt kho.

Cách kho tàu thịt heo đơn giản và ngon

Cách kho tàu thịt heo đơn giản và ngon

Cách kho tàu thịt heo ngon nhất phải kể tới là kho thịt cùng với trứng vịt hoặc trứng cút và dùng nước dừa kho tới khi thịt heo chín mềm. Chỉ cần đặt món ăn này lên bàn ăn, nó sẽ nhanh chóng thuyết phục mọi người chọn vì màu sắc và hương vị hấp dẫn của món ăn. Cho món thịt heo kho tàu này vào bữa ăn sắp tới của gia đình bạn cũng là một gợi ý hay đấy ạ.

Cách kho tàu thịt heo ngon không khó, nhất là khi bạn đã có một chút kinh nghiệm nấu ăn ngon và một đôi bàn tay khéo léo. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có món thịt kho tàu hấp dẫn lắm đấy.

Nguyên liệu để làm món ăn ngon theo cách kho tàu thịt heo:

- 500g thịt ba chỉ ngon (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

- 10 quả trứng cút

- Nước mắm ngon

- Đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi

- Hành củ

Cách kho tàu thịt heo đơn giản và ngon:

- Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, có thể trần qua nước sôi cho bớt bọt bẩn đi, thái miếng quân chỉ vừa ăn.

- Ướp thịt ba chỉ ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với gia vị bao gồm nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

- Trứng cút luộc đem chín bóc vỏ sau đó chiên vàng sơ qua.

- Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt. (Hòa đường với nước tỷ lễ 1:1 rồi đun trên bếp sôi lửa vừa tới khi chuyển sang màu cánh gián và sánh quyện)

- Cho thịt vào nồi rồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng (có thể chế thêm nước dừa cho món ăn thêm thơm hơn) vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

- Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

- Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên (nếu có nước dừa kho thịt sẽ thơm và ngọt hơn) nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Chúc bạn làm thành công cách kho tàu thịt heo ngon này nhé.