• Món ngon
  • Cách kho thịt sườn ngon thật ngon

Cách kho thịt sườn ngon thật ngon

Cách kho thịt sườn ngon là cách làm được nhiều người nội trợ áp dụng vì cách làm này sẽ cho họ những miếng sườn kho thơm ngon, bổ dưỡng, ăn nhiều mà không thấy chán. Thỉnh thoảng kho thịt sườn cũng là cách giúp bạn đổi món thực đơn của nhà mình đấy.

Cách kho thịt sườn ngon thật ngon

Cách kho thịt sườn ngon thật ngon

Bạn có thể kho sườn theo nhiều cách khác nhau như sườn ram mặn, sườn kho măng, sườn kho tiêu, sườn kho tộ…Thay đổi cách kho thịt sườn ngon, mâm cơm nhà bạn sẽ có những món ăn hấp dẫn, bổ sung nhiều protein, sắt và canxi cho cơ thể khỏe mạnh, xương chắc. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những món sườn ngon như vậy quá lâu trong thực đơn nhé.

Cách kho sườn ngon sau đây sẽ giúp bạn làm món sườn kho đường phèn ngon tuyệt vời, màu sắc hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể làm ít đồ ăn lại và thêm một tô canh hay một đĩa rau luộc là đủ có một mâm cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Vào bếp thực hiện món ăn ngon này cho cả nhà dùng thôi nào.

Nguyên liệu:

- 500g sườn

- Hành, gừng, tỏi

- Xì dầu

- Đường phèn

- Giấm gạo

- Một ít muối

Cách làm:

- Rửa sạch sườn nhiều lần với nước rồi chần sơ qua nước sôi, rửa sạch hành, tỏi và gừng rồi cắt nhỏ. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, bạn cho sườn vào rán đến khi hơi cháy xém.

- Sau đó, thêm gừng, hành, tỏi vào xào cùng.

- Khi thấy mùi thơm của hành, tỏi bốc lên thì bạn cho xì dầu, giấm gạo và đường phèn vào.

- Đảo đều sườn trên bếp khoảng 2'.

- Thêm nước vào đến xâm xấp thịt.

- Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi nước trong nồi hơi sánh lại là được.

- Đến khi nước thịt vừa sánh lại, bạn tắt bếp rồi cho thịt ra đĩa, trang trí với một ít rau ngò lên trên.

- Sườn kho đường phèn ngon đậm đà lại lạ miệng, ăn với cơm nóng thì tuyệt luôn! Không cần những nguyên liệu khó tìm, bạn cũng có thể làm một món sườn kho tuyệt ngon đãi cả nhà rồi!

Hãy để cách kho thịt sườn ngon này giúp bạn có món ăn ngon cho gia đình của mình nhé.