• Món ngon
  • Cách khử mùi hôi của thịt heo đơn giản

Cách khử mùi hôi của thịt heo đơn giản

Thịt heo là thực phẩm chế biến món ăn nhanh gọn, ngon và bổ dưỡng. Nhưng để có những món ăn ngon từ thịt heo, bạn cần biết cách khử mùi hôi của thịt heo. Có như vậy, món ăn bạn làm mới luôn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Cách khử mùi hôi của thịt heo đơn giản

Cách khử mùi hôi của thịt heo đơn giản

Bạn có thể tìm thấy cách khử mùi hôi của thịt heo từ những bí quyết nấu ăn ngon hoặc tự rút ra trong quá trình chế biến món ăn. Ngoài ra, khi sử dụng hương liệu dân dã của tự nhiên để khử mùi hôi của thịt, các hương liệu này còn giúp món ăn của bạn thêm đậm đà, an toàn cho đường tiêu hóa và ngon ngọt hơn. Một số nguyên liệu giúp bạn nấu ăn thơm và khử mùi hôi của thịt lợn như hành khô, hành lá, tiêu, nghệ, gừng, riềng, sả...

Cách khử mùi hôi của thịt heo sau đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết sử dụng thịt đúng cách, chế biến món ăn ngon mà không có mùi hôi. Bạn hãy ghi nhớ cách làm này để luôn có những miếng thịt thơm, nấu được những món ăn ngon.

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh, được chăn nuôi "sạch" thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, thị trường hiện nay bán tràn lan những con lợn được nuôi bằng cám tăng trọng vì vậy thịt lợn thường có mùi hôi. Nếu mua phải loại thịt này, bạn hãy luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt mới chế biến tiếp thành các món khác. Hoặc khi đun nấu bạn cho vào thịt 3 - 5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

Khi làm món thịt luộc, bạn hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch.

Hi vọng cách khử mùi hôi của thịt heo này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị thực phẩm an toàn cho bữa ăn thêm ngon.