• Món ngon
  • Cách khử mùi thịt heo nhanh chóng, đơn giản

Cách khử mùi thịt heo nhanh chóng, đơn giản

Với cách khử mùi thịt heo đúng, bạn sẽ luôn có những miếng thịt thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Đừng để mùi hôi của miếng thịt heo làm ảnh hưởng đến món ăn bạn làm và bữa cơm ngon miệng của gia đình bạn nhé.

Cách khử mùi thịt heo nhanh chóng, đơn giản

Cách khử mùi thịt heo nhanh chóng, đơn giản

Cách khử mùi thịt heo rất đơn giản, bạn có thể sử dụng hương liệu dân dã có trong tự nhiên như gừng, sả, hành khô, tiêu…kết hợp với cách sơ chế và chế biến đúng cách thì bạn sẽ luôn có những món ăn ngon làm từ thịt heo. Cách sơ chế thịt heo này còn mang lại cho chúng ta những món ăn có mùi thơm hấp dẫn, quen thuộc, đôi lúc còn gợi cho ta nhớ tới món ăn của mẹ nấu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những cách khử mùi thịt heo trước khi tìm hiểu cách chế biến thịt để luôn có miếng thịt thơm ngon.

Cách khử mùi thịt heo dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi hôi của thịt và có thêm bí quyết chuẩn bị nguyên liệu thơm ngon cho bữa ăn gia đình luôn ấm áp và tươm tất. Mà thịt heo là thực phẩm sử dụng hàng ngày để nấu thành các món ăn nên bạn hãy thêm cách làm này vào sổ tay của của để khi nào quên thì lấy ra xem lại bạn nhé.

Cách khử mùi thịt heo:

- Những miếng thịt lợn được treo bán ngoài chợ đa số dùng thuốc tăng trọng nên rất dễ xuất hiện mùi hôi. Vì thế, để đảm bảo món thịt lợn được ngon, bạn nên cho luộc thịt trước khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi. Sau đó rửa sạch thịt và dùng nó để chế biến món bạn muốn.

- Dùng củ hành và rượu trắng cũng có tác dụng tốt trong việc khử mùi thịt lợn.

- Ngoài ra, bạn có thể dùng gừng và sả để loại bỏ mùi của miếng thịt.

Với cách khử mùi thịt heo này, đảm bảo bạn sẽ luôn có những miếng thịt thơm ngon, làm ra những món ăn hấp dẫn.