• Món ngon
  • Cách làm kem flan dừa thơm ngon

Cách làm kem flan dừa thơm ngon

Biến tấu một chút, chúng ta sẽ có thêm nhiều món kem flan ngon, độc đáo và ấn tượng hơn hết những món giải khát ngày hè đúng không nào? Chuyên mục món ngon hôm nay sẽ được đầu bếp trưởng Saigon Cook giới thiệu cách làm kem flan dừa thơm ngon này nhé.

>> Cách làm kem tươi       >> Cách làm kem chuối         >> Cách làm kem flan       >> Cách làm kem dừa

>> Cách làm kem xoài       >> Cách làm kem socola       >> Cách làm kem bơ        >> Cách làm kem đậu xanh


Cách làm kem flan dừa thơm ngon

Cách làm kem flan dừa thơm ngon

Nguyên liệu đơn giản, gần gũi với chi phí thấp cùng với cách làm kem flan dừa ngon và hấp dẫn như thế này hứa hẹn sẽ có một món ngon đầy hấp dẫn và ấn tượng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

-  Đường kính trắng: 100 gram

-  Nước lọc: 50 ml

-  Chanh: 1/4 quả.

-  Nước cốt dừa: 300 ml.

-  Trứng gà tươi: 4 quả.

-  Đường : 100 gram.

-  Vani: 1ống.

2. Cách làm kem flan dừa thơm ngon:

- Cho đường, nước vào một chiếc chảo nhỏ, nên chọn loại sáng màu. Dùng đũa khấy đều  và nhẹ để đường tan và đun to nửa đến khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa xuống.

- Tiếp tục đun cho đến khi màu đậm hơn  và chuyển màu mật ong thì tắt bếp, tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào. Cuối cùng đổ đường ra khuôn, cốc dùng làm bánh flan.

- Đập 4 quả trứng gà tươi vào một chiếc bát con sau đó thêm vani vào để khuấy cùng cho đều. Nên nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.

- Bạn cho nước cốt dừa và đường vào một chiếc nồi đun nóng lên. Lưu ý là bạn không lên đun sôi nhé.

- Tiếp theo, khi hỗn hợp trên đã nóng thì tắt bếp và đổ trứng đã chuẩn bị từ trước vào và khuấy đều cho thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước này các bạn nên dùng một chiếc rây để lọc lại hỗn hợp trên một lần để bánh flan dừa của bạn được mịn. Cuối cùng thì rót hỗn hợp đó vào khuôn, cốc đã đổ đường ở bước trước.

- Hấp bánh flan dừa

Bạn chuẩn bị một chiếc khay để hấp cách thuỷ bánh flan,  nên dùng một lớp khăn để lót bên dưới để khi sôi nước nhỏ xuống làm bánh flan của bạn bị rỗ.

Bạn xếp bánh vào khuôn, cốc bánh flan vào khay. Đổ nước sôi vào bên dưới chiếc nồi hấp và đặt khay bánh flan lên. Tiếp theo phủ một lớp khăn hoặc giấy bạc lên trên mặt bánh rồi đậy vung lại đem đi hấp, thi thoảng bạn lên mở vung ra. Nếu nhà bạn có lò nướng thì đổ nước vào 2/3 khay bánh, rồi dùng giấy bạc bọc lấy miệng cốc và đem nướng ở 160 độ C trong khoảng 40 phút.

Khi nướng bánh xong  thì bạn lấy bánh flan ra ngoài  và để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng.

Chúc các bạn thành công!