399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món ngon
  • Cách làm kem flan mịn rất đẹp mắt

Cách làm kem flan mịn rất đẹp mắt

Kem flan đúng tiêu chuẩn không chỉ ngon mà còn đẹp và bề mặt phải mịn màng nữa đấy các bạn. Có bạn nào không làm kem flan mịn được không nhỉ? Hãy cùng học cách làm kem flan mịn dưới đây để cải thiện tình hình này nhé.

>> Cách làm kem tươi       >> Cách làm kem chuối         >> Cách làm kem flan       >> Cách làm kem dừa

>> Cách làm kem xoài       >> Cách làm kem socola       >> Cách làm kem bơ        >> Cách làm kem đậu xanh


Cách làm kem flan mịn rất đẹp mắt

Cách làm kem flan mịn rất đẹp mắt

Không chỉ để ăn mà còn có thể được đùng để đãi khách đúng không nào, chính vì vậy đã làm thì phải làm cho đúng tiêu chuẩn các bạn nhé.

1. Nguyên liệu:

6 quả trứng gà, 100 gr đường, 250ml sữa bò tươi, 1 hộp sữa đặc có đường nhỏ, 100g đường, 2 ống vani, nửa lít nước sôi.

2. Cách làm kem flan mịn được thực hiện qua 5 bước sau:

Bước 1: Cho đường và một chút nước vào nồi, vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián. Bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen cho bánh.

Bước 2: Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào nồi khuấy đều có thể gia giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít.

Bước 3: Đập 6 quả trứng ra bát, chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh. Đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong nồi khoảng 3 phút là được. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

Bước 4: Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín. Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút bạn mở nắp nồi lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.

Bước 5: Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh thưởng thức dần.

Chúc các bạn thành công với món này nhé.