• Món ngon
  • Cách làm kem tươi chocolate ngon miệng ngày hè

Cách làm kem tươi chocolate ngon miệng ngày hè

Những ngày trời nóng nực không còn điều gì hạnh phúc hơn là vừa nhâm nhi một cốc kem tươi vừa nghe nhạc ngay tại nhà mình. Không cần phải đi đâu xa, với cách làm kem tươi chocolate bạn có thể thưởng thức ngay vị kem tươi chocolate ngon tuyệt ngay tại nhà mình.

>> Cách làm kem tươi       >> Cách làm kem chuối         >> Cách làm kem flan       >> Cách làm kem dừa

>> Cách làm kem xoài       >> Cách làm kem socola       >> Cách làm kem bơ        >> Cách làm kem đậu xanh

 

Cách làm kem tươi chocolate cũng giống như cách làm các loại kem khác, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết, dễ dàng mua ở các siêu thị và các cửa hàng bách hoá cao cấp. Nguyên liệu cho món kem tươi chocolate này bao gồm những thứ sau:

- Chocolate đen

- Trứng gà

- Whipping cream

- Sữa tươi

- Đường trắng

- Bột cacao nguyên chất

cách làm kem tươi chocolate

Chúng ta tiến hành thực hiện món kem này, có 3 bước cho quy trình thực hiện cách làm kem tươi chocolate ngon tại nhà

- Khuấy hỗn hợp sữa tươi và bột cacao theo tỷ lệ 50%, đun cho tới khi sôi lên

- Đập trứng ra bát, thêm đường và đánh lên thật đều cho đường tan hết, sau đó đổ vào hỗn hợp trên và khuấy thật mạnh tay.

- Lấy chocolate đen bằm thật nhỏ, cho vào một chiếc bát sứ hay inox. Đặt bát này vào một chiếc nồi để hấp cách thuỷ cho đến khi Chocolate nóng chảy thành một hỗn hợp sệt thì tắt lửa và làm nguội hỗn hợp này.

- Cho hỗn hợp cacao trứng đã nấu lên bếp đun sôi lại, sau đó cho chocolate vào đun và khuấy đều trong 1 phút rồi tắt bếp đi.

- Cho whipping cream vào tô và đánh đều bằng máy đánh trứng cho đến khi nổi bọt mịn.

- Đổ hỗn hợp chocolate đã nấu vào và khuấy cho đến khi cảm thấy mịn.

- Cuối cùng, cho hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó lấy ra khuấy tiếp một lần nữa rồi bỏ lại vào ngăn đá. Đến 5 tiếng sau thì có thể sử dụng món kem này.

Với cách làm kem tươi chocolate này, mọi thứ thật sự rất đơn giản, bạn không cần sử dụng quá nhiều nguyên liệu phức tạp hay máy móc gì rườm rà, chỉ những thứ có sẵn tại nhà đã có thể làm ngay món kem mà bạn yêu thích.

Chúc bạn làm được món kem tươi ngon cho mình và gia đình trong những ngày hè với cách làm kem tươi chocolate mà chúng tôi gợi ý nhé.