• Món ngon
  • Cách làm kem tươi gia đình vị chanh thanh mát

Cách làm kem tươi gia đình vị chanh thanh mát

Những ngày nắng nóng này, ăn một ly kem mát lạnh sẽ không còn gì hơn. Với cách làm kem tươi gia đình ngon và nhanh chóng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức làm món kem tươi vị chanh phù hợp với những ngày nóng trời, vừa mát lạnh vừa bổ sung vitamin với chanh tươi tự nhiên.

>> Cách làm kem tươi       >> Cách làm kem chuối         >> Cách làm kem flan       >> Cách làm kem dừa

>> Cách làm kem xoài       >> Cách làm kem socola       >> Cách làm kem bơ        >> Cách làm kem đậu xanh

 

Cách làm kem tươi gia đình cực kì dễ dàng nhanh chóng mà lại cho ra món kem ngon tuyệt vời, để tiến hành làm kem, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đầy đủ, đây là những loại nguyên liệu quen thuộc và cực kì dễ tìm. Những thứ chúng ta cần chuẩn bị là:

- Chanh

- Đường

- Trứng

- Sữa tươi

- Kem tươi  (whipping cream)

cách làm kem tươi gia đình

Cách làm kem tươi gia đình vị chanh

- Chúng ta lấy chanh xắt từng miếng và vắt lấy nước cốt, vỏ chanh xắt thật nhuyễn, bỏ hạt đi.

- Trứng đập ra, dùng máy đánh trứng đánh lên rồi cho đường, nước cốt chanh vào khuấy đều, vỏ chanh cũng cho luôn vào đây.

- Đem hỗn hợp này bắc lên bếp, đun đến khi sôi nhê rồi đổ sữa tươi vào và khuấy liên tục cho đến khi cảm thấy đặc tay thì tắt lửa.

- Kem tươi cũng cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Sau đó để nguội hẳn và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

- Khoảng 1 tiếng sau, lấy hỗn hợp trên cho vào máy làm kem và có ngay món kem tươi vị chanh thơm mát cho cả gia đình bằng cách làm kem tươi gia đình cực kì đơn giản và nhanh chóng rồi.

Với cách làm kem tươi gia đình này, bạn có thể thay đổi mùi vị của kem tuỳ thuộc vào sở thích của mình và gia đình, không cần lo ngại về bất cứ điều gì, hãy cứ làm kem ngay khi bạn muốn ăn nhé.