399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Cách làm nước hoa hồng trà xanh thơm mát thư giãn

Cách làm nước hoa hồng trà xanh thơm mát thư giãn

Với cách làm nước hoa hồng trà xanh được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một sản phẩm dưỡng da thiên nhiên, an toàn tự làm ngay tại nhà.

Đã từ lâu công dụng nước hoa hồng trà xanh không có gì bàn cãi, không những đem đến làn da trắng sáng tự nhiên, cân bằng độ ẩm cho da, dưỡng da một cách chuyên sâu mà còn giúp kiềm dầu và giảm bã nhờn trên da, phòng chống mụn và giảm vết thâm hiệu quả. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn cách làm nước hoa hồng trà xanh. Tham khảo nhé.

Cách làm nước hoa hồng trà xanh

Chuẩn bị: 500gr lá trà xanh, đá viên, nồi có nắp nhô cao ở phần trên, tô thủy tinh, túi zip.

Cách thực hiện:

Cũng giống như làm nước hoa hồng thì nước hoa hồng trà xanh cũng trải qua các bước sau:

Bước 1: Rửa lá trà xanh thật sạch sẽ, có thể ngâm lá trà xanh này với muối khoảng 10 phút để loại bỏ những chất hóa học hay thuốc trừ sâu ở trên lá, sau đó để vào rá.

Bước 2: Lắp nồi lên bếp rồi tiến hành lắp đế chưng cách thủy vào.

Bước 3: Cho lá trà xanh đã được rửa sạch vào nồi rồi đổ khoảng 1 lít nước vào.

Bước 4: Cho tô thủy tinh đặt lên đế chưng cách thủy sao cho giữa tô thủy tinh và chân nồi cần phải có một khoảng cách phù hợp.

Bước 5: Đậy ngược nắp nồi, bật bếp lên ở lượng lửa vừa phải.

Bước 6: Sau khi bắt đầu thấy nồi nóng lên, thì bắt đầu bỏ đá viên vào túi zip và để lên phía trên nắp nồi. Khi này hơi nóng sẽ bốc lên khi gặp lạnh thì nó sẽ ngưng tụ lại và chảy xuống phía tô thủy tinh. Ban cứ tiếp tục thay đá nếu thấy đá đã tan chảy hết liên tục khoảng 45 phút thì tắt bếp.

Lúc này kết quả của bạn sẽ nhận được một lượng nước ở phía tô thủy tinh, lượng nước này đó chính là nước hoa hồng trà xanh mà bạn đang cần.

Bước 7: Chờ nước này nguội và đổ vào bình xịt sử dụng.

Cách làm nước hoa hồng trà xanh thơm mát thư giãn

Lưu khi với cách làm nước hoa hồng trà xanh kể trên

+ Khi lựa chọn lá trà xanh, bạn cần nên lựa những loại lá tươi và không bị thuốc trừ sâu.

+ Nên chọn nồi có nắp nhô cao ở phần chính giữa để khi nước hoa hồng bốc hơi lên gặp lạnh thì nó sẽ ngưng tụ lại và dần dần chảy nhỏ giọt ở phần nhô cao ấy.

+ Việc thay đá liên tục trong quá trình làm nước hoa hồng trà xanh là rất cần thiết, nếu như bạn ngừng bất cứ lúc này thì hơi nước rớt xuống có thể là hơi nước thông thường và làm hỏng đi chất lượng của nước hoa hồng trà xanh của bạn.

+ Những loại nước hoa hồng trà xanh handmade thường chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng nếu bạn bảo quản nó ở nhiệt độ lạnh, mát. Ở nhiệt độ thường hay thời tiết có phần nóng gay gắt thì thời hạn sử dụng sẽ ít hơn và bắt  buộc bạn phải làm lại cái mới.

Cách dùng nước hoa hồng trà xanh handmade

Cách sử dụng nước hoa hồng trà xanh này cũng giống như nước hoa hồng, được sử dụng 2 lần/1 ngày là buổi sáng và buổi tối sau khi làm sạch da mặt

Bạn cũng có thể dùng trước khi trang điểm vì nước hoa hồng trà xanh có tính cấp ẩm rất cao, sẽ bảo vệ bạn với những loại mỹ phẩm.

Kiên trì sử dụng từ 1 tháng trở lên bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện rõ rệt, sáng hơn cũng như ít thâm hơn.

Kết luận

Vừa rồi là cách làm nước hoa hồng trà xanh đơn giản ngay tại nhà chỉ trong vòng 1 tiếng. Để làn da của mình được đẹp hơn mà không tốn quá nhiều tiền bạn cũng có thể tự làm nó ngay tại nhà.  Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự làm đẹp cho bản thân mình bằng một vài sản phẩm handmade tự chế.  

Để có thêm nhiều phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên cũng như tìm hiểu thêm các loại mỹ phẩm có thể làm tại nhà an toàn cho mọi làn da, truy cập vào website tatacosmetic.vn để đọc thêm nhiều bài viết hay ho nữa, nhé bạn.

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/cach-lam-nuoc-hoa-hong-tra-xanh-thom-mat-thu-gian-226-25.html