• Món ngon
  • Cách làm ruốc lợn ngon cho bữa sáng gọn nhẹ

Cách làm ruốc lợn ngon cho bữa sáng gọn nhẹ

So với nhiều món ăn ngon khác, cách làm ruốc lợn ngon là cách làm truyền thống của người Việt vì nó cho người làm món ăn ngon, để được lâu hơn. Hơn nữa, cách làm ruốc này cũng mang lại cho mọi người một món ăn có đầy đủ chất đạm, protein như nhiều món thịt lợn khác.

Cách làm ruốc lợn ngon cho bữa sáng gọn nhẹ

Cách làm ruốc lợn ngon cho bữa sáng gọn nhẹ

Bên cạnh tính tiện lợi, ngon miệng, ruốc thịt heo còn giúp mọi người tiếp được đáng kể thời gian chuẩn bị món ăn ngon, chỉ cần một thìa ruốc, vài miếng dưa leo là bạn cũng có thể ăn xong bữa. Chưa hết, sau khi thực hiện xong cách làm ruốc lợn ngon, bạn có thể nghĩ ra rất nhiều cách sử dụng ruốc như ruốc xào rau, nấu canh...

Cách làm ruốc lợn ngon, đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này nhanh, cho ra một món ăn thơm ngon, màu sắc hấp dẫn hơn. Biết đâu, qua cách làm ruốc thịt lợn này, bạn sẽ có thêm bí quyết làm ruốc từ nhiều lại thực phẩm khác như tôm, cá...để người thân của mình có thêm món ăn bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc thăn

- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

- Thịt heo thái miếng to, dọc thớ.

- Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3-5 phút sau đó vớt ra, đem kho với 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Bạn có thể gia giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.

- Kho thịt đến khi cạn nước thì lấy ra đĩa cho nguội.

- Xé thịt thành dạng sợi.

- Cho vào chảo đảo với lửa nhỏ đến khi ruốc vàng.

- Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.

- Đổ phần ruốc heo đã xay lại chảo, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại cho đến khi có độ vàng như ý.

- Lấy ruốc ra đĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.

Hi vọng cách làm ruốc lợn ngon này sẽ giúp cho bạn giảm bớt những gang nặng bếp núc, có nhiều thời gian rảnh rỗi bên người thân của mình hơn."