• Món ngon
  • Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Sử dụng cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng, bạn không cần tới lò nướng hiện đại vẫn có thể làm ra những miếng thịt nướng thơm ngon, giòn bì không khác gì món thịt quay mua ở cửa hàng. Hãy để cách làm này giúp bạn thay đổi thực đơn quen thuộc của nhà mình nhé.

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng khá đơn giản, và nhanh gọn. Bạn chỉ cần tẩm ướp miếng thịt đúng cách và cho vào chiên đến khi thịt chín vàng là được, đặt đĩa thịt này vào bàn ăn, bạn sẽ làm mọi người phải trầm trồ khen món ăn này đấy. Vì vậy, đừng bỏ qua một cách làm món ăn ngon như vậy bạn nhé.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng này, giúp bạn luôn có món ăn ngon cho bữa cơm của cả nhà. Hãy bổ sung cách làm này vào sổ tay ẩm thực của bạn, để bạn có thể nghiêm cứu cách nấu khi có thể nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ ngon : 3 lạng thịt

- Ngũ vị hướng : nửa gói

- Rượu trắng, dấm gạo : 10ml

- Các loại gia vị : đường, muối hạt to, hạt tiêu xay

- Tỏi : đã xay nhuyễn 1 củ

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng:

- Trộn đều tất cả các loại gia vị và hương liệu đã chuẩn bị ở phía trên vào với nhau để tạo ra  một hỗn hợp tẩm ướp cho miếng thịt

- Thịt lơn khi mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó xoa đều hỗn hợp ướp thật đều lên miếng thịt. Lưu ý xoa cho hết lượng hỗn hợp đã tạo được lên miếng thịt. Lưu ý không xoa lên phàn bì vì phần bì sẽ không ngấm dược gia vị.

- Phần bì lợn ta tiến hàng xoa muối trắng hạt to đều lên phần bì. Sau đó để thọt ướp trong vòng 2-3 tiếng để các gia vị ngấm đều lên miếng thịt. Lưu ý là phải để ngửa phần bì của miếng thịt lên khi ướp và luôn giữ cho phàn bì lợn được khô.

- Sau khi ướp xong thịt, tiến hành để cho  miếng thịt ráo hết nước.

- Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để không bị dính vào phần thịt làm thịt bị chua nhé!

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

- Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

- Sau khi thịt chín tiến hành mang ra để ráo mỡ và cắt thành miếng vuống vừa ăn. Món thịt quay giòn bì này ăn với cơm nóng và chấm với nước mắm là ngon nhất.

Chúc bạn có món ăn ngon từ cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng này nhé.