• Món ngon
  • Cách làm xá xíu thịt heo ngon

Cách làm xá xíu thịt heo ngon

Biết cách làm xá xíu thịt heo ngon, bạn không chỉ được thưởng thức một món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn rất an toàn thực phẩm. Đừng bỏ qua một món ăn ngon như vậy cho những buổi đoàn viên của gia đình bạn nhé.

Cách làm xá xíu thịt heo ngon

Cách làm xá xíu thịt heo ngon

Cách làm xá xíu thịt heo cũng khá là đơn giản, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị nguyên liệu và làm thịt xá xíu nhanh gọn và ngon nhất. Sau khi dọn món ăn này lên bàn ăn, chắc chắn bạn sẽ làm mọi người bất ngờ về tài nấu ăn của mình đấy.

Nguyên liệu có trong cách làm thịt xá xíu thịt heo ngon gồm có:

- Thịt nạc (không dính mỡ): khoảng 1kg

- Tỏi: 2 củ to

- Đường mật: 3 thìa café

- Mật ong: 3 thìa café

- Xì dầu: 1 thìa lớn

- Dầu hào: 1 thìa lớn

- Rượu trắng: 1 ly nhỏ

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Nước màu dừa: 1 thìa

- Hạt tiêu: 1 thìa café

- Dầu vừng: 1 thìa

- Gia vị

Cách làm xá xíu thịt heo ngon như sau:

- Cho nửa thìa café ngũ vị hương và ly rượu trắng vào bát hòa tan, đậy kín, để khoảng 1h bạn sẽ có gia vị rượu ngũ vị hương cần dùng để làm món thịt xá xíu này.

- Rửa sạch thịt heo ngay sau khi mua ở chợ vế, lau khô, cắt thành từng miếng to, bản mỏng vừa vừa.

- Dùng rượu ngũ vị hương trộn đều với xì dầu, đường mật, một ong, dầu vừng, hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, phần ngũ vị hương còn lại, tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, sau đó, cho thịt vào đảo đều tay để thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp thịt: 2 – 3h

- Làm hồng than, đặt vỉ nướng lên trên và cho từng miếng thịt lên vỉ, nướng chín. Để thịt không bị khô và cháy, thỉnh thoảng hãy phết đều 1 lớp hỗn hợp gia vị lên trên mặt thịt.

- Khi thịt chuyển sang màu đỏ đô, hơi cháy thì gắp xuống đĩa.

Với cách làm xá xíu thịt heo như trên, bạn sẽ có những miếng thịt xá xíu đậm đà, ngọt ngon của thịt tươi và gia vị, không có vị béo là người ăn cứ muốn ăn mãi.

Chúc bạn làm thành công món ăn này.