399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món ngon
  • Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi

Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi

Khi trẻ 4 tháng tuổi, bé đã có thể bắt đầu ăn dặm bằng bột với một vài bữa ăn trong ngày. Để bé yêu có thể phát triển khỏe mạnh, tăng cân nhanh, bạn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất và đa dạng các bữa ăn cho bé. Nếu bạn có đầy đủ sưaz cho bé bú thì tốt nhất bạn nên cho bé yên bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên. Nhưng nếu bạn không đủ sữa cho bé bú thì bạn nên bổ sung món bột cho bé 4 thàng tuổi sau đây vào thực đơn ăn dặm của bé bạn nhé. Món ăn này có khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé 4 thàng tuổi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện món ăn này.

Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi

Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi

Trước khi nấu bột cho bé 4 tháng tuổi ăn, bạn cần lưa ý chọn thực phẩm tươi sống để đảm bảo thành phần dinh dưỡng cũng như sự an toàn cho hệ tiêu hóa của bé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Nước sạch còn lạnh: 200ml (khoảng một bát nước là đủ 200ml).

- Bột gạo trắng: 10g. Nếu bạn chưa biết lấy khoảng bao nhiêu cho đủ số lượng 10g thì bạn có thể dùng thìa café lấy thật đầy 2 thìa là đủ.

- Thịt hoặc cá khoảng 10g (lấy tương tự theo cách làm lấy bột) rồi đém say thật nhuyễn.

- Để bổ sung thêm vitamin rau củ cho món ăn của bé, bạn cần khoảng 10g rau cho món ăn này (khoảng 2 thìa café đầy là đủ). Chỉ dùng phần lá rau thôi bạn nhé, phần cuộng cứng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

 - Và một thìa dầu ăn. Loại đầu ăn tốt nhất cho bé đó là dầu ôliu hoặc dầu ăn dành riêng cho bé, mỡ gà hoặc mỡ lợn.

 Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi bằng những nguyên liệu trên cũng khá đơn giản:

- Quấy đều bột với nước rồi bỏ thêm thịt vào, sau đó, bạn miết hỗn hợp này qua một cáy rây, cố gắng giữ lại thành phần dinh dưỡng. Phần hỗn hợp lọc được, bạn cho vào nồi, bật lửa riu riu đun đến khi cháo chín kỹ.

- Phần rau sau khi đã được xử lý sạch, bạn cho vào máy say nhuyễn rồi trút phần rau này vào nồi cháo, đợi cháo sôi đều một lần nữa là được.

Với độ tuổi này, bạn nên cho bé ăn 2 bữa bột mỗi ngày để bé phát triển trong điều kiện đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Cháo bột cho bé 4 tháng tuổi cần có đầy đủ bốn nhóm sau: đầu tiên đó là bột, sau đó là nhóm thực phẩm giàu chất đạm, vitamin & chất khoáng, cuối cùng là nhóm chất béo để bảo đảm bé không bị suy dinh dưỡng. Các thực phẩm giàu chất đạm như: cá, thịt, tôm, cua, các loại đậu hũ, đậu nành... Vitamin & chất khoáng có nhiều trong các loại rau có màu đỏ (rau dền, củ dền), bí đỏ, bó xôi, cà rốt… Còn chất béo, bạn có thể thấy ở trong dầu ôliu, mỡ động vật, dầu mè - đậu nành.

Để đảm bảo bé phát triển bình thường, khỏe mạnh, bạn nên chú ý tới thành phần dinh dưỡng cũng như thực phẩm sạch và tươi ngon để nấu ăn cho bé.

Hi vọng với cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi trên, bạn có thêm một chút kiến thức nhỏ để chăm sóc bé yên được tốt hơn.

 

* Các cách nấu bột cho bé yêu:

>> Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 7 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi

>> Cách nấu bột ngon cho bé

>> Cách nấu bột cua cho bé