• Món ngon
  • Cách nấu nước phở bò ngon đúng chất Hà Nội

Cách nấu nước phở bò ngon đúng chất Hà Nội

Phở Hà Nội với hương vị tuyệt vời đã trở thành món ăn nổi tiếng của người Việt Nam, in sâu trong lòng người Việt và cả du khách nước ngoài. Hôm nay, bếp trưởng Saigon Cook với cách nấu nước phở bò ngon sẽ giúp bạn và cả gia đình ăn phở Hà Nội mà không cần đến Hà Nội.

>> Cách nấu phở                        >> Cách nấu phở bò                  >> Cách nấu phở gà

>> Cách làm phở cuốn             >> Cách nấu nước phở            >> Cách làm phở chiên phồng

 

Với cách nấu nước phở bò ngon, việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị thật đầy đủ nguyên liệu cần sử dụng cho món phở của mình. Để nấu nước phở, chúng ta cần những nguyên liệu như sau:

- Xương bò (xương ống, xương sườn hay xương đuôi đền được), thịt bò (thịt thăn, thịt tái,…)

- Thuốc phở: hồi, quế, gừng, đinh hương, hành củ.

- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm

cách nấu nước phở bò ngon

Khi thực hiện cách nấu nước phở bò ngon đúng vị Hà Nội này, bạn cần phải có bước sơ chế thật cẩn thận để các nguyên liệu có thể phát huy tốt khả năng của mình.

- Thịt và xương bò, bạn đem ngâm nước muối. Lọc sạch tuỷ, gân và cách mạch máu dính trên xương. Sau khi ngâm, bạn đem rửa sạch.

- Hồi, gừng, đinh hương và hành củ bạn nướng sơ, bóc hết vỏ và đập dập. Bỏ những thứ này cùng với quế vào một túi vải nhỏ, nếu có.

Cách nấu nước phở bò ngon đúng chất Hà Nội

- Bạn cho xương và thịt vào nồi, cho nước ngập rồi bật lửa lên luộc, cho một ít muối vào nồi. Đến khi nước sôi được khoảng 2 phút, bạn vớt tất cả ra rồi đổ bỏ nước, sau đó cho vào nồi nước khác và tiếp tục đun. Lưu ý nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước trong.

- Cho túi vải nhỏ đựng thuốc phở vào nồi, nếu không có túi có thể cho tất cả vào nồi trực tiếp, nêm nếm cho vừa ăn. Khi đó, dùng đũa xiên thịt kiểm tra độ chín, nếu thịt đã chín thì vớt ra. Giảm lửa để đun từ từ.

- Cuối cùng, khi đã đun được một thời gian, bạn dùng rây lọc các vụn xương và thuốc phở mình đã bỏ vào cho nước trong, sau đó nêm nếm lại và tắt lửa, vậy là bạn đã xong phần nước dùng và có thể thực hiện tiếp các bước còn lại để sử dụng.

Khi áp dụng thật đúng các bước của cách nấu nước phở bò ngon này, bạn đã nấu được một nồi nước dùng phở ngon đúng chất Hà Nội mà ai cũng yêu thích. Với các này, từ nay bạn có thể ăn phở Hà Nội bất cứ khi nào mình muốn mà không cần phải đến Hà Nội hay các địa điểm bán phở Hà Nội chính gốc.