• Món ngon
  • Cách nấu phở bò chay thanh tịnh

Cách nấu phở bò chay thanh tịnh

Vào những ngày rằm chay tịnh hay đôi khi chúng ta muốn thay đổi khẩu vị và khẩu phẩn dinh dưỡng cho cả nhà mình thì với cách nấu phở bò chay thơm ngon mà bổ dưỡng, bạn sẽ có được một món chay ngon như ý muốn

>> Cách nấu phở                        >> Cách nấu phở bò                  >> Cách nấu phở gà

>> Cách làm phở cuốn             >> Cách nấu nước phở            >> Cách làm phở chiên phồng

 

Phở bò chính là món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam được cả thế giới biết đến, là một người Việt ai cũng thích ăn phở. Đôi khi chúng ta cũng muốn ăn phở vào những ngày rằm hay muốn thay đổi khẩu vị của mình thì chỉ cần áp dụng cách nấu phở bò chay sau đây, đảm bảo bạn sẽ thích thú với món phở Việt ở một phiên bản khác.

Các nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị cho cách nấu phở bò chay này bao gồm:

- Mía lau, củ cải  trắng, cà rốt

- Thịt bò chay, bò viên chay

- Gừng, hồi, quế, thảo quả, hành củ

- Hành tây, ngò gai, rau húng quế

- Bánh phở và gia vị

cách nấu phở bò chay

Cách nấu phở bò chay khá đơn giản, chủ yếu bạn cần chú ý và cẩn thận một chút là có thể cho ra một món phở chay ngon lành.

- Bạn đem củ cải trắng, mía và cà rốt rửa sạch, cắt khúc, sau đó bỏ vào nồi để nấu nước dùng. Khi nấu nêm gia vị chay vào sẵn.

- Gừng tươi, thảo quả, hồi, quế, hành củ nướng lên rồi bóc vỏ, đập dập sau đó bỏ vào ninh cùng nồi nước dùng.

- Thịt bò chay đem ngâm khoảng 1 tiếng, sau khi thịt mềm rửa với nước rồi thái lát. Sau đó bỏ vào chảo xào với tỏi phi, nêm nếm vừa ăn.

- Bánh phở trần nước sôi rồi sắp ra tô, xếp thịt bò chay và củ hành tây, hành lá lên trên.

- Khi nước dùng sôi nhừ các củ, nêm nếm lại rồi bỏ bò viên chay vào. Khoảng 10 phút sau thì tắt lửa và chan vào bánh phở.

- Phở ăn cùng ngò gai, húng quế và chanh ớt như phở mặn vô cùng ngon miệng.

Nếu bạn thích ăn phở thì có lẽ cách nấu phở bò chay sẽ đem đến cho bạn một món ăn không hề làm bạn thất vọng. Món ăn chay nhưng đầy đủ hương vị của một món phở mặn sẽ làm bạn thích mê với vị thanh của nó và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.