• Món ngon
  • Cách nấu phở bò ở nhà ngon mà đảm bảo vệ sinh

Cách nấu phở bò ở nhà ngon mà đảm bảo vệ sinh

Với mong muốn luôn mang đến sự đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối trong ăn uống nên các chị em luôn chọn cách nấu tại nhà để đãi cả gia đình. Do đó, Bếp trưởng Saigon Cook sẽ hướng dẫn các chị em cách nấu phở bò ở nhà vừa ngon, vừa rẻ, vừa an toàn.

>> Cách nấu phở                        >> Cách nấu phở bò                  >> Cách nấu phở gà

>> Cách làm phở cuốn             >> Cách nấu nước phở            >> Cách làm phở chiên phồng

cách nấu phở bò ở nhà

Phở bò là món dễ ăn, lại đơn giản trong cách chọn nguyên liệu và chế biến do đó nên hoàn toàn có thể nấu ở nhà một cách dễ dàng. Nhưng để bữa ăn của gia đình đúng điệu phở bò các chị em nên thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn của Bếp trưởng Saigon Cook nhé!

1. Nguyên liệu

- Xương ống heo hoặc xương ống bò

- 1 miếng bắp bò dùng làm thịt chín

- 2 lạng thịt thăn mềm dùng làm thịt tái

- Thảo quả (dùng để nấu nước dùng ngọt hơn).

- Hành tây, hành hoa, húng bạc hà, chanh, ớt và gia vị cần thiết để nấu nướng

2. Cách thực hiện

Bước 1:

- Sau khi xử lý sạch, rửa và để ráo. Để khử mùi trong xương bò và xương heo bạn tiến hành hơ hành tím và gừng qua lửa, đập dập và ướp xương.

Bước 2:

- Sau khi bạn cho xương vào nồi đun một thời gian thì cho 2 muỗng cà phê hạt nêm vào. Sau đó, cho thêm thảo quả vào nấu khoảng 30 - 45 phút, rồi nem ném cho vừa vị.

- Cho bắp bò vào luộc cùng với nước.

Bước 3:

- Cho bánh phở chần qua nước sôi với lượng vừa phải và cho vào tô, hành tây cắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ.

Thịt thăn ướp gia vị cho thấm, sau đó chần qua nước sôi cho mềm, cho vào tô và cho nước dùng vào, sau đó cho hành lá và hành tây cắt sợi. Khi ăn bạn có thể cùng kèm với chanh hoặc ớt.

Với cách nấu phở bò ở nhà đơn giản như thế này thì chắc hẳn các chị em ai cũng có thể trổ tài được để đãi gia đình món phở bò thơm ngon không kém gì ở các nhà hàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh nhé!