• Món ngon
  • Cách quay thịt heo ngon không nên bỏ qua

Cách quay thịt heo ngon không nên bỏ qua

Đừng bỏ qua cách quay thịt heo ngon bạn nhé, nó sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn gia đình, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một mâm cơm tươm tất đấy. Ngoài ra, thay đổi cách chế biến thịt như quay, nướng, xào…cũng sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà không có cảm giác chán ăn thịt heo.

Cách quay thịt heo ngon không nên bỏ qua

Cách quay thịt heo ngon không nên bỏ qua

Cách quay thịt heo ngon không khó, bạn chỉ cần một số bí quyết nho nhỏ làm món ăn này là có thể thưởng thức những miếng thịt ngon, giòn bì và vừa miệng. Hơn nữa, cách làm này cùng đơn giản nên bạn không cần mất nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn có món ăn ngon. Sau một ngày làm việc mệt mỏi ở bên ngoài, tối về được thưởng thức món ăn ngon này thì đảm bảo bạn sẽ thấy cơ thể mình khỏe hơn nhiều đấy.

Cách quay thịt heo ngon dưới đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm món thịt quay ngon và đơn giản, trong thời gian ngắn. Hãy để cách làm này giúp bạn có món ăn hấp dẫn đặt vào mâm cơm nhà mình nhé. Đảm bảo cách làm này sẽ làm bạn thấy hài lòng về món ăn bạn làm đấy.

Nguyên liệu:

- 600g thịt ba chỉ heo

- 1 quả chanh

- 1 thìa cà phê bột nở (Baking Powder).

Cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộ sơ qua nước sôi. (Các bạn cố gắng giữ để miếng thịt trên một mặt phẳng, tránh trần làm cong phần bì heo)

- Bước 2: Dùng vật dụng có đầu nhọn như dĩa, mũi dao hoặc xiên tre xăm bì lợn. (Các bạn cố gắng xăm thật đều và thật dày để bì có thể nổ đều hơn)

- Bước 3: Chanh vắt lấy nước cốt, trộn đều với bột nở. Lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt.

- Bước 4: Dùng hỗn hợp này phết đều lên miếng thịt, tập trung phết đi phết lại vào phần bì lợn, phần thịt chỉ cần phết 1 lần.

- Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miếng thịt lại, để trong tủ lạnh 4 - 5 tiếng. Các bạn nhớ để phần bì quay xuống dưới và để trên một mặt phẳng để phần bì được thẳng nhé.

- Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 10 phút, cho thịt vào nướng trong vòng 50 - 60 phút tùy lò đến khi bì lợn nở, giòn. Các bạn nhớ để bì quay lên phía trên nhé! Miếng bì có phẳng thì mới giòn đều được.

Lưu ý: Thịt chín chặt miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.Với cách nướng thịt được tẩm ướp mặn ngọt thì thịt rất dễ bị cháy hoặc lên màu không đẹp.

Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với cách quay thịt heo ngon này nhé.