Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Sau chuyến du lịch bụi Malaysia, chúng tôi đã tổng hợp được nhiều trải nghiệm và nhiều bài học kinh nghiệm hữu ích, nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo qua một số chia sẻ từ bài viết của chúng tôi dưới đây:

Với những khung cảnh đầy màu sắc, những địa điểm tham quan hấp dẫn, và để chuyến du lịch bụi Malaysia sắp đến được thuận tiện và tốt đẹp hơn, chúng tôi đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm du lịch ở đất nước này và chia sẻ lại cho các bạn, cùng đọc và cảm nhận bạn nhé!

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Được biết đến là một trong những hệ sinh thái đa dạng nhất hành tinh nên khi du lịch bụi Malaysia, bạn không nên bỏ qua việc thám hiểm khu rừng nhiệt đới Amazon lừng dành thế giới với hơn 130 triệu năm (là ngôi rừng già nhất thế giới).

Thưởng thức mì char kuay teow cũng là một trong những việc mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch bụi Malaysia. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn xếp hàng chờ thì mới mua được món này từ các cửa hàng ăn danh tiếng.

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Nếu vô tình chuyến du lịch bụi Malaysia của các bạn rơi vào mùa lễ chay, đừng quá lo lắng vì bạn sẽ được ăn uống thoải mái hơn khi mặt trời lặn. Hơn nữa, tại đây có hẳn một phiên chợ đêm để phục vụ riêng cho những ai muốn tìm đồ ăn ngon sau khi mặt trời lặn, bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương để đến đây dễ dàng hơn.

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Thức uống thì bạn có thể uống nước máy (tốt nhất nên uống nước đã đun sôi vì nó rất rẻ mà lại an toàn) hoặc milo khi du lịch bụi Malaysia (Malaysia là một trong những quốc gia tiêu thụ Milo nhiều nhất thế giới, bạn có thể dùng Milo để dễ dàng hòa nhập với người dân bản địa).

Một lưu ý cho các bạn khi du lịch bụi Singapore, đó là việc di chuyển sang đường vì xe ở đây thường không để ý đến người đi bộ sang đường. Nếu vô tình dính phải một vụ tai nạn, các bạn nên thương lượng cẩn thận hoặc quay số 999 để được giúp đỡ.

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Cẩm nang du lịch bụi Malaysia

Bạn cũng nên đặc biệt cẩn thận khi sử dụng taxi làm phương tiện đi lại trong chuyến du lịch bụi Malaysia vì đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề tính giá taxi của du khách tại đây. Nên chọn các phương tiện giao thông công cộng hoặc đặt taxi qua các trang web đáng tin cậy.

 

Các bài viết về Du lịch nước ngoài:

>> Du lịch bụi Malaysia

>> Du lịch Malaysia tự túc

>> Du lịch Thái Lan tự túc

>> Du lịch bụi Thái Lan

>> Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

>> Du lịch bụi Phuket

>> Du lịch bụi Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

>> Đi du lịch Hàn Quốc tự túc

>> Đi du lịch bụi Singapore

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Singapore

>> Đi du lịch Singapore