• Chia sẻ
  • Cẩn trọng với các loại thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc

Cẩn trọng với các loại thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc

Trên thị trường thuốc diệt chuột của chúng ta hiện nay có rất nhiều thương hiệu và chủng loại đa dạng, từ những loại có thương hiệu lớn đến những loại chỉ bao bì mà không hề có nhãn hiệu, không hề có nguồn góc xuất xứ. Và người dùng nên cân nhắc cẩn thận với những loại sản phẩm này.

 

Quá đa dạng với nhiều sản phẩm diệt chuột, tình trạng sử dụng thuốc diệt chuột hàng nhái hàng giả ngày càng trở nên khá phổ biến. Chưa có chính sách thắt chặt mua bán cũng như quản lý sản phẩm, việc kiểm định chất lượng hàng hóa cũng chưa thật sự được đảm bảo, điều này đã dẫn đến việc tồn tại quá nhiều những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Thuốc diệt chuột kém chất lượng, độc tính cao

Thuốc diệt chuột là loại thuốc có chứa độc tố tác động và kích thích đến tất cả các con chuột. Như đã biết thuốc diệt chuột phần lớn ít nhiều sẽ chứa một số nguyên tố hóa học độc nhằm làm chuột trở nên rối loạn và chết vài ngày sau đó. Thế nhưng nhiều sản phẩm thuốc diệt chuột ra đời với độc tính quá mạnh dẫn đến tình trạng thuốc gây hại luôn cả con người trong quá trình sử dụng.

Với các loại thuốc diệt chuột có độc tính quá cao, hầu hết là sản phẩm thuốc của Trung Quốc. Sản phẩm diệt chuột này dù diệt chuột khá hiệu quả, khiến chuột đạt hiệu quả cao, khiến chuột sẽ chết khi ăn phải thuốc, nhưng ngược lại với mức độ chất độc như vậy, nó gây ảnh hướng không nhỏ đến môi trường, và nếu không may uống hay tiếp xúc phải với loại thuốc diệt chuột này thì hậu quả để lại cho sức khỏe và tính mạng là vô cùng nguy hiểm, nhiều trường hợp đã dẫn đến tử vong.

Những loại thuốc này thì trong quá trình sử dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng, chỉ với hơi thuốc của nó cũng có thể gây ngộ độc hay tác động đến cơ thể mà bản thân người sử dụng không hề biết được. Bên cạnh đó, hệ sinh thái nên sử dụng những loại thuốc này cũng bị ảnh hưởng.

Thuốc diệt chuột có mục đích khác ngoài “diệt chuột”

Còn với loại thuốc diệt chuột lại đi ngược lại tác dụng diệt chuột. Đây cũng thường là sản phẩm diệt chuột đến từ Trung Quốc. Những loại thuốc diệt chuột này thay vì giúp diệt chuột thì lại khiến chuột trở nên béo khỏe hơn, gây hại nhiều hơn tới mùa màng và cuộc sống con người.

Đây là những loại thuốc được mang vào thị trường nhằm mục đích chống phá, do đó bản thân người sử dụng, nhất là nông dân nên sử dụng những loại thuốc có thương hiệu rõ ràng, không nên vì giá rẻ mà dùng tùy tiện những sản phẩm kém chất lượng.

Cả hai loại thuốc trên đều gây ra những tác hại riêng đối với cuộc sống con người và trong việc diệt chuột. Và hầu hết các loại thuốc này bạn đều không nên sử dụng bởi những tác hại nó đem lại.

Do đó, khi lựa chọn mua các sản phẩm thuốc diệt chuột, hãy chọn mua tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, không nên mua trôi nổi trên thị trường để tránh mua phải những loại thuốc diệt chuột không nên sử dụng ở trên.