• Chia sẻ
  • Chi phí cho kiểm định an toàn hiện nay như thế nào?

Chi phí cho kiểm định an toàn hiện nay như thế nào?

Kiểm định an toàn hiện nay đang ngày càng được chú trọng hơn, chính vì thế mà chi phí dùng để kiểm định an toàn cũng là thứ mà các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu để có thể sử dụng dịch vụ cho mình một cách tốt nhất.

 

Bên cạnh những yếu tố như làm sao để lựa chọn được công ty kiểm định an toàn chất lượng, uy tín? Làm sao để kiểm định được nhanh nhất và tốt nhất thì vấn đề chi phí cũng là một trong những điều khiến nhiều doanh nghiệp, cá nhân quan tâm và băn khoăn nhiều nhất? Vậy liệu rằng dịch vụ này có thật sự đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ hay không?

Vào thời điểm đầu năm 2014 Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ban hành nghị định bắt buộc các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật từ khâu sản xuất cho đến vận hành đều phải thực hiện kiểm định an toàn nghiêm ngặt và thường xuyên. Cũng từ đây hàng loạt những công ty kiểm định đã ra đời, hệ quả tất yếu đó chính là chất lượng giữa các công ty có thể khác nhau và đương nhiên giá cả cũng sẽ chênh lệch. 

Tuy nhiên chi phí kiểm định an toàn kỹ thuật trong động lao động được Bộ Tài chính quy định tại Thông tư 73/2014/TT-BTC ngày 30/05/2014 bao gồm các dịch vụ như sau: phí kiểm định máy, kiểm định vật tư thiết bị, chi phí đánh giá điều kiện hoạt động và cuối cùng là lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động đã trải qua kiểm định.

Theo đó đối với các thiết bị kỹ thuật có công suất khác nhau sẽ có những chi phí khác nhau, ví dụ như:

Kiểm định nồi hơi:  Đối với thiết bị có công suất nhỏ hơn 01 tấn/ giờ mức phí phải trả hợp lệ là 700.000 nghìn đồng.

Đối với thiết bị nhỏ hơn 02 tấn/ giờ mức phí phải trả là 1.400.00 nghìn đồng...

Tương tự công suất càng cao thì giá chi phí sẽ tăng lên. Đối với các thiết bị khác thì giá thành sẽ tùy thuộc vào từng loại. 

Tóm lại chi phí kiểm định an toàn giữa các công ty sẽ có những mức giá chênh lệch khác nhau, nhưng mô hình chung đều không vượt quá mức cho phép, cũng tùy thuộc vào các trang thiết bị mà công ty kiểm định có, nhiều nơi thiết bị kiểm định hiện đại, chính xác thì giá thành sẽ cao hơn. Do vậy, công ty, hay cá nhân có nhu cầu muốn kiểm định an toàn nên biết rõ mức giá mà Bộ Tài Chính đưa ra để tránh thiệt hại về mình.