• Chia sẻ
  • Chiếc xe đẩy hàng siêu thị định mệnh

Chiếc xe đẩy hàng siêu thị định mệnh

Người ta bảo tình cũ không rũ cũng tới, và đôi lúc những mối tinh cũ ấy đáng lẽ không nên tới vì rất nhiều lý do khác nhau. Qua câu chuyện tình cảm bi kích sau đây, hy vọng bạn sẽ rút ra được cho mình một kinh nghiệm sống trong tình yêu và hôn nhân gia đinh. Câu chuyện xảy ra khi người con gái vất vả với một đống hàng chất đầy trên xe đẩy hàng trong siêu thị.

 

 

Trong cuộc sống có những cuộc gặp gỡ tình cờ mang tới cho ta nhiều niềm vui hạnh phúc, những cũng có những cuộc gặp gỡ khiến ta rơi vào sự rối loạn luẩn quẩn. Không biết chuyến gặp gỡ tình cờ và định mệnh trong siêu thị với chiếc xe đẩy hàng đầy ắp với người yêu cũ sau 13 năm gặp lại sau đây sẽ như thế nào.

Mẹ chồng tôi đã theo dõi và bắt gặp tôi đang ngồi trong quán cà phê với người yêu cũ, trở về nhà bà đã nói cho chồng tôi biết.

Tôi lập gia đình được 13 năm nay, tôi lấy chồng trong thời gian tôi đang giận bạn trai nên hầu như tôi không có cảm giác yêu anh. 13 năm yên phận trong vai trò làm vợ, làm mẹ, làm con dâu tôi nghĩ chắc có lẽ mình đã thực sự yên phận…

Thế rồi sau 13 năm, tình cờ tôi gặp lại bạn trai cũ. Hôm ấy tôi đi mua hàng ở siêu thị, chồng tôi đi vắng nên một mình tôi chọn đồ hì hục đẩy chiếc xe chất đầy đồ ra khỏi đám đông. Khi tôi đang toát mồ hôi để đưa xe đẩy ra chỗ thanh toán tiền thì bỗng có một bàn tay nắm vào xe đẩy hàng của tôi và đẩy giúp. Tôi ngước mắt lên định cảm ơn thì bỗng chạm vào ánh mắt cách đây 13 năm tôi đã vì tự ái mà bỏ đi lấy chồng….

Sau hôm đó, tôi và anh thường xuyên liên lạc với nhau. Anh đã có gia đình, và hiện đang ở bên Úc, anh về Việt Nam vì bố anh ốm, chúng tôi đã trao đổi với nhau rất nhiều. Mọi giận hờn từ quá khứ đã không còn nữa, từ một cuộc sống đầy sự tẻ nhạt đơn điệu, bỗng chốc tôi thấy tâm hồn tôi rạo rực như được nở hoa. Tôi trở nên vui vẻ, hoạt bát hơn, những chiếc đầm quyến rũ tôi cất vào góc tủ đã được đưa ra giặt lại, là phẳng phiu để mặc khi gặp anh. Chồng tôi thấy tôi chăm chút cho bản thân hơn cũng có chút thắc mắc nhưng anh không ngạc nhiên vì tính khí thất thường của tôi. Hơn nữa anh cũng bận rộn nên ít quan tâm đến sự thay đổi của tôi như thế nào. Duy có bà mẹ chồng thì có vẻ tôi không qua mắt được, bà thỉnh thoảng gặng hỏi tôi mỗi khi tôi đi đâu, hỏi mấy giờ về, ban đầu tôi còn lúng túng giải thích, nhưng sau đó thì tôi chỉ trả lời cụt ngủn: "con đi làm rồi qua nhà bạn có chút việc, con sẽ về muộn một chút”.

Nói vậy chứ chúng tôi cũng không dám gặp nhau nhiều, vì tôi biết trong cái thành phố nhỏ bé này, biết đâu được…

Thế rồi điều đó vẫn xảy ra, khi hôm ấy tôi và chồng tôi có chuyện bất đồng, anh đã quát tôi rất to. Không kìm nén được, khi gặp bạn trai cũ tôi đã khóc rất nhiều, ngồi trong quán cà phê anh đã nắm tay tôi và lau nước mắt cho tôi. Thực sự cảm thấy xúc động vô cùng vì anh vẫn quan tâm đến tôi như ngày nào.

Nhưng tối hôm đó về đến nhà, một cơn thịnh nộ đã xảy ra, hóa ra mẹ chồng tôi đã theo dõi và bắt gặp tôi đang ngồi trong quán cà phê với người yêu cũ, trở về nhà bà đã nói cho chồng tôi biết. Bà đề nghị có một cuộc họp gia đình, tôi lấy cớ bận nên tạm hoãn lại.

Bây giờ tôi thực sự rất bối rối, tôi không biết nên làm thế nào nữa.

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chuyện tình cảm của con người đôi khi thật khó nói, chính vì vậy ngoài cảm xúc của con tim thì cần phải có sự phân tích của lý trí, như thế tình cảm mới có thể tồn tại vững bền và mình có thể giữ gìn hạnh phúc theo những gì mình mong ước.

Chị đã có một gia đình, 13 năm chị và chồng chị sống với nhau như thế nào, chị cũng có tâm sự rằng cuộc sống của chị có vẻ khá nhàm chán, tuy vậy, tôi không rõ là chị đã làm gì để đổi mới gia đình chị đang có hay chưa, hay chị chờ đợi vào sự thay đổi và làm mới của chồng mình?

Chị đã gặp lại người đàn ông 13 năm trước làm trái tim chị rung động, và bây giờ họ vẫn làm trái tim chị rung động. Những cảm xúc từ quá khứ vẫn là cảm xúc đẹp, nhưng tuy nhiên ẩn sau nó lại là một vấn đề khác, đó là nguy cơ cho cuộc sống của vợ chồng chị hiện tại.

Những cảm xúc như thế này hiện vẫn đang là cảm xúc nhất thời và mọi thứ đột ngột đến với chị khiến chị chưa biết được mọi thứ như thế nào. Nhưng đến khi anh ta quay lại Úc với cuộc sống gia đình, chị sẽ ra sao? Những điều này rồi có thể sẽ chóng vánh qua đi, để lại dư âm của nó là gì? Chị cũng cần cân nhắc kỹ.

Còn vấn đề với mẹ chồng, có lẽ chị cũng đang phải đối mặt với vấn đề của chị, trước mắt là không thể tránh khỏi một cuộc họp gia đình với không khí khá nặng nề, nhưng quan trọng là vấn đề của chị hiện tại, chị quyết định như thế nào với người bạn trai cũ kia. Đó mới là một chuyện đáng quan tâm, bởi quyết định của chị cũng là điều mà mọi người đang muốn nghe. Thông thường, để lựa chọn được điều mình muốn, họ buộc phải hi sinh điều khác, điều này chị vẫn phải đối mặt, bởi không có sự lựa chọn nào hoàn hảo và tốt theo đúng mong muốn được, điều gì chị cảm thấy ít mất mát hơn thì chị có thể lựa chọn cho mình.

Chúc chị đủ bình tĩnh và sáng suốt!