399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Công ty vận tải đường biển ở Việt Nam

Thị trường vận tải đường biển ở Việt Nam đánh dấu bước phát triển với sự góp mặt của hàng loạt công ty đang hoạt động, với quá trình hoạt động từ lâu đời đến mới xuất hiện.

Công ty vận tải đường biển ở Việt Nam

Sau thời đại phát triển của ngành vận tải trong nước, tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam đã có sự góp mặt của hàng loạt đơn vị vận tải đường biển nội địa, quốc tế. Chính sự đa dạng như vậy đã đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, cũng như góp phần hỗ trợ hoạt động giao nhận hàng hóa của các doanh nghiệp chủ hàng luôn diễn ra tốt và an toàn.

Hội nhập kinh tế thế giới đã tạo điều kiện cho các công ty kinh doanh ngành vận tải biển ở Việt Nam phát triển mạnh. Đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đã chạy theo sự phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày nay, dân số ngày một đông, nhu cầu thị trường tiêu dùng ngày càng tăng mạnh, do vậy mà khối lượng hàng hóa hàng tiêu dùng, lương thực thực phẩm tạo tạo ra hết sức khổng lồ. một điều tất nhiên là việc sản xuất hàng hóa lương thực thực phẩm tại nơi sản xuất không thể giải quyết được bài toán đặt ra là cung cấp cho dân cư ở vùng khác.

Vì vậy mà cần phải có một hình thức vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm đến nhưng nơi khác không có điều kiện sản xuất ra. Nắm bắt được xu thế này, nhiều doanh nghiệp kinh doanh đã mạnh dạn đầu tư vào các loại hình vận tải khác nhau. Và trong đó không thể thiếu loại hình vận tải đường biển. Loại hình vận tải mà chiểm tỷ lệ cao nhất trong các loại hình vận chuyển hàng hóa ở nước ta.

Những công ty này phát triển  nhiều dịch vụ như trung chuyển hàng hóa đến nơi tập trung. Thực hiện các thủ tục giao nhận hàng hóa, các thủ tục lưu giữ kho bãi ở nơi tập trung, hay đến các dịch vụ bốc xếp dỡ hàng hóa lên xuống tàu, dịch vụ liên hệ với các hãng tàu phù hợp với khối lượng hàng của khách hàng, dịch vụ chăm sóc giải quyết thắc mắc của khách hàng, và thậm chí đến các dịch vụ cho thuê container, thùng chứa hàng.

Ngoài ra các công ty vận tải còn có các dịch vụ cho thuê tàu, cho thuê người lái tàu, đào tạo nhân lực cho ngành. Nói chung là tất tần tật các dịch vụ liên quan đến vận tải đường biển là các doanh nghiệp đều đầu tư phục vụ rất nhiều. Một số doanh nghiệp vận tải đường biển lớn thường có riêng một đội tàu của mình. Sự đầu tư phát triển mạnh và dần chuyên nghiệp của các công ty vận tải biển đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế.