• Khám phá
  • Địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu

Địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu

Có nhiều bạn thắc mắc: Địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu mà sao có nhiều người thường hay nhắc đến và hay nghe nói nhiều về ngôi chùa này đến như vậy? Hằng năm, không chỉ người dân chúng ta mà nhiều du khách nước ngoài cũng đến đây để tham quan và du lịch đến như thế?

Địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu 

Trước khi tìm hiểu địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về ngôi chùa này như thế nào. Có thể nói, đây là ngôi chùa rất lớn được biết tới với kỷ lục của Việt Nam và cả Châu Á như: Tượng phật dát vàng bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, có hành lang La Hán dài nhất châu Á… Cũng tại đây, các chương trình lớn cấp Quốc gia được tổ chức ở chùa như: Đại lễ cung nghinh Xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam, Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2014 - Vesak 2014…
Địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu có thể nhiều bạn vẫn chưa được biết, Chùa nằm trên vị trí cửa ngõ của phía Tây khu di tích cố đô Hoa Lư, ngay quốc lộ 38B, tại xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, và cách Thủ Đô Hà Nội khoảng 95 km.
 

Địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu 

Bên cạnh đó, Chùa Bái Đính cũng nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An nổi tiếng. 
Ngoài việc tìm hiểu địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu, bài viết còn cung cấp thêm một số thông tin tiêu biểu khác về chùa Bái Đính. Chùa Bái Đính gồm có 27 ha khu chùa cổ, 80 ha khu chùa mới, có khu đón tiếp, công viên, hồ phóng sinh, học viện Phật giáo… đang được xây dựng và hoàn thiện với tổng diện tích 539 ha.
 

Địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu 

Ngoài việc quan tâm đến địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu thì chúng ta cũng nên biết thêm về các đặc điểm nổi bật của chùa. Chùa Bái Đính được du khách quan tâm không chỉ là nơi văn hóa tinh thần tâm linh, thiêng liêng của con người mà còn chứa đựng cả những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, di tích, sự kiện lịch sử hay văn hóa nhân văn.. sâu sắc, ý nghĩa và thú vị.  
Chính vì vậy, dù địa chỉ chùa Bái Đính ở đâu xa xôi hay cách trở đi chăng nữa thì cũng là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và du lịch thường xuyên.