• Khám phá
  • Địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu

Địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu

Chùa Cái Bầu là điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng được người Đông Bắc quan tâm và khám phá. Tuy nhiên, nhiều bạn trong chúng ta cũng chưa biết địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu? Vậy, hãy để bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ với các bạn nhé.

 
Địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu
 
Chùa Cái Bầu nằm ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm của thành phố khoảng 30 km. Chùa còn được gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm. Chùa được xây dựng lại và khánh thành khang trang vào năm 2009.
Chùa được xây dựng đã lâu, nhưng do trải qua các giai đoạn lịch sử thăng trầm nên hư hỏng rất nặng. Do đó, chùa cũng mới được xây dựng và khánh thành lại, vì vậy cũng còn mới lạ với nhiều người trên khắp mọi miền là hiển nhiên. Do đó, bài viết này sẽ trình bày thêm một số thông tin sơ lượt về chùa chứ không chỉ cung cấp địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu.
Chùa Cái Bầu được xây dựng với tổng diện tích khoảng 20 ha. Hiện nay, chùa đã hoàn thiện với các khu như: Khu Thiền viện - Chính điện cao hai tầng rộng với diện tích 6.000 m2, cổng Tam quan, khu nhà tổ, lầu chuông, nhà khách Tăng ni- Phật tử. Ngoài ra, còn có thất đường trụ trì, thiền đường, nhà trưng bày, thất chuyên tu và tượng Phật cao hơn 50 m.
 
 
Địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu
 
Chùa Cái Bầu là một trong những công trình văn hóa tâm linh có giá trị ở Quảng Ninh. Với vị trị ở bên bờ của vịnh Bái Tử Long bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đẹp thơ mộng thì đây còn là nơi ghi dấu nhiều dấu ấn lịch sử thời nhà Trần.
Bên cạnh đó, chùa Cái Bầu còn mang dấu ấn, chiến tích của ngôi chùa cổ với kiến trúc bậc thang, các hoa văn trang trí, phù điêu cổ xưa. 
Chùa Cái Bầu nằm cách xa trung tâm Thành phố, không ảnh hưởng những tiếng ồn của cuộc sống đời thường. Do đó, đây là nơi của Phật thanh tịnh và nhẹ nhàng. Nhờ tựa lưng vào núi xanh hùng vĩ, đối mặt với vịnh nước mênh mông, chùa Cái Bầu là nơi có được không gian thanh bình, yên tĩnh và khung cảnh tuyệt đẹp ẩn hiện bao trùm. 
 
 
Địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu
 
Chùa Cái Bầu thu hút khách các phương đến đây không chỉ thăm quan các công trình, kiến trúc, di tích lịch sử văn hóa đa dạng hay tham quan du ngoạn để ngắm cảnh đẹp nên thơ và vô tận. Mà chùa Cái Bầu còn thu hút du khách vào dịp đầu năm với sự phong phú các lễ hội lớn diễn thường niên vào dịp Xuân về. Mỗi năm, các lễ hội lớn diễn ra hoành tráng như Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Lễ hội Hoa Đăng được diễn ra thường niên và thu hút không chỉ Tăng ni, Phật tử mà cả người dân và du khách khắp mọi nơi hội tụ và tham dự. 
 
 
Địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu
 
Đây là điểm du lịch văn hóa tâm linh vô cùng nổi tiếng và ý nghĩa không chỉ ở Quảng Ninh mà cả miền Bắc nước ta. 
Như vậy, với bài viết này, các bạn không chỉ biết địa chỉ chùa Cái Bầu ở đâu mà còn biết thêm rất nhiều về điểm du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu này. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết và nhiều khám phá thú vị.