399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Địa chỉ chùa Hà ở đâu

Thường nghe mọi người nhắc đến chùa Hà, đây là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng giữa lòng Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa biết rõ chính xác là địa chỉ chùa Hà ở đâu trong lòng Hà Nội? Bài viết sau đây xin chia sẻ thêm một số thông tin cần thiết cho bạn đọc.

Địa chỉ chùa Hà ở đâu

Địa chỉ chùa Hà ở đâu?

Giữa cái ồn ào, tấp nập và náo nhiệt của Thủ đô Hà Nội, chắc không ai ngờ sẽ có một ngôi chùa yên tĩnh, thanh tịnh là chùa Hà đang ẩn mình ở đây. Nói rõ hơn, chùa Hà nằm ở con đường thuộc phố Chùa Hà, thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội. Chùa Hà  còn có tên chữ là Thánh Đức tự kết hợp với Đình Bối Hà, lập nên cụm di tích Đình - chùa Hà.

Toàn bộ các công trình kiến trúc của chùa được xây dựng tập trung với không gian rộng rãi và thoáng mát. Phía bên ngoài là cổng Tam quan với hai tầng. Bên tầng trên xây kiểu chồng diêm, hai đầu đúc biểu tượng rồng có phần đuôi xoắn lại, miệng ngậm nóc chùa. Phía dưới chia thành ba gian cùng với 12 cột trụ xây nổi.

Trên tầng hai của Tam quan có treo chiếc chuông đồng Thánh Đức tự chung niên hiệu Cảnh, đây là một di vật thời Tây Sơn còn được lưu giữ và bảo quản bền bỉ đến ngày nay.

Địa chỉ chùa Hà ở đâu

Bên cạnh việc tìm hiểu địa chỉ chùa Hà ở đâu thì bài viết sẽ nói thêm về kiến trúc, sơ lượt và các đặc điểm của chùa Hà để các bạn nắm rõ hơn.

- Chùa Hà được nằm trong di tích lịch sử văn hóa của nhà nước. Ngày nay chùa Hà vẫn thường xuyên tổ chức các lễ hội quan trọng và đăc trưng như: Kỷ niệm ngày sinh của Thành hoàng Triệu Chí Thành vào ngày 11 tháng 1 âm lịch; Kỉ niệm ngày hóa của Thành Hoàng vào ngày 12 tháng 8 âm lịch; Ngày đám cầu phúc, cầu mưa thuận gió hòa, sức khỏe… vào ngày 12 tháng 2 âm lịch. Ngoài ra, vào các dịp lễ hội có có thêm nhiều trò chơi mang đậm nét dân gian là kéo co, hát cửa đình, múa sư tử….

Địa chỉ chùa Hà ở đâu

Chùa Hà là nơi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan du lịch từ mọi miền đất nước và cả khách du lịch nước ngoài cũng đến để tham quan, dâng hương và dự lễ…