• Món ngon
  • Đổi khẩu vị với cách làm thịt lợn chua ngọt

Đổi khẩu vị với cách làm thịt lợn chua ngọt

Biết thêm cách làm thịt lợn chua ngọt sẽ cho bạn biết thêm một cách chế biến thịt lợn ăn ngon, hợp với khẩu vị của cách thành viên trong gia đình. Hơn nữa, cách làm món ăn này cũng sẽ cho bạn một món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Đổi khẩu vị với cách làm thịt lợn chua ngọt

Đổi khẩu vị với cách làm thịt lợn chua ngọt

Khi thời tiết nóng bức hay cảm giác chán ăn trỗi đậy mà được thưởng thức những món ăn chua chua, ngọt ngọt như canh chua hay thịt sốt chua ngọt thịt thật tuyệt. Với cách làm thịt lợn chua ngọt này, nó sẽ giúp thực đơn của nhà bạn được làm mới và luôn hấp dẫn đối với người ăn đấy. Vì vậy, bạn hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn của nhà mình luôn nhé.

Ngoài ra, cách làm thịt lợn chua ngọt cũng cực lì đơn giản, không tốn nhiều thời gia chuẩn bị món ăn ngon để đặt vào bàn ăn nên bạn có thể làm món ăn này bất cứ khi nào thích. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết thêm bí quyết làm thịt lợn chua ngọt thơm ngon và cuốn hút người ăn.

Nguyên liệu:(4 người)

- 300 gr thịt nạc mông

- 1 quả trứng

- Bột đao, bột mỳ

- 1/3 dứa

- 1/3 ớt xanh

- 1/4 hành tây

- 1/2 cà chua

Nước sốt

- 1/2 thìa canh đường

- 3 thìa canh dấm

- 1/2 thìa canh sốt cà chua

- 1/2 thìa nước mắm

- Ớt băm, tỏi băm

- Gừng băm

Cách làm:

- Thịt thái quân cờ, tẩm tiêu, muối, bột gà, trứng, xong lăn qua bột mỳ khô, chiên giòn.

- Các thứ rau thái như thịt

- Phi thơm tỏi, hành, gừng, ớt và các loại rau vào cho chín tới, xong cho dấm, đường, sốt cà chua, nước mắm, nêm vừa ăn, xuống bột đao cho hơi sánh, cho thịt vào đảo đều, rắc hành hoa lên mặt.

Chúc bạn có món ăn ngon miệng sau kho hoàn thành cách làm thịt lợn chua ngọt này nhé.