Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Nằm cách thành phố không xa, Bình Dương cũng là một trong những vùng đất nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Bởi thế mà du lịch bụi Bình Dương nhanh chóng trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt là những người hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố.

Không chỉ chọn hình thức du lịch bụi Bình Dương vì quán ngán ngẩm với sự bó buộc từ việc đi theo đoàn, theo tour của các công ty du lịch mà còn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho suốt chuyến hành trình của mình. Đây cũng là câu trả lời thích hợp cho câu hỏi: “họ lấy tiền đâu ra mà đi du lịch lắm thế, trong khi mình phải tích góp cả năm trời mới có được một chuyến đi ngắn ngày”…

Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Khi du lịch bụi Bình Dương, các bạn có thể đi xe đò, Openbus, xe thồ hoặc xe máy cá nhân đều được. Nếu đi xe đò, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thông tin trên internet và có thể liên hệ đặt vé qua điện thoại. Nếu muốn tiết kiệm hơn, các bạn có thể đi xe bus hoặc xe ôm vì bao giờ các phương tiện này giá vé cũng mềm hơn.

Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Di chuyển và đi lại trong thành phố thì các bạn có thể đi bộ, xe ôm, taxi hoặc xe máy khi du lịch bụi Bình Dương đều được. Các bạn nên tham khảo bản đồ đường bộ trước và ghi chép lại cụ thể, hoặc cũng có thể hỏi người dân địa phương để đi lại và di chuyển dễ dàng hơn.

Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Thời gian thích hợp để du lịch bụi Bình Dương là bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nếu không muốn bị chặt chém, các bạn nên tránh các mùa cao điểm: lễ, tết, những ngày cuối tuần của mùa hè,… vì lúc này lượng khách du lịch đổ về khá đông, mọi hoạt động và dịch vụ nơi này cũng vì thế mà lên giá ngùn ngụt.

Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Du lịch bụi Bình Dương có gì vui

Lưu trú khi du lịch bụi Bình Dương thì các bạn có thể thuê phòng tập thể, thuê lều để tiết kiệm chi phí. Còn nếu muốn hiểu hơn về cuộc sống và sinh hoạt của người dân địa phương thì các bạn có thể ở dạng homestay ở nhà bạn bè hoặc người dân địa phương. Nên thỏa thuận giá trước khi ở bạn nhé. Nếu ở khách sạn thì các bạn nên chú ý thời điểm trả phòng vì nếu thời gian trả phòng là 11 ~ 12h trưa thì các bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để cất giữ hành lý và sắp xếp chương trình trong ngày.

 

Các bài viết về Du lịch Bình Dương:

>> Khám phá Khu du lịch Đại Nam

>> Kinh nghiệm đi Khu du lịch Đại Nam

>> Đường đi khu du lịch Đại Nam

>> Khu du lịch Đại Nam Bình Dương

>> Khu du lịch Dìn Ký

>> Kinh nghiệm du lịch Bình Dương

>> Du lịch bụi Bình Dương

>> Du lịch làng Gốm Bình Dương

>> Khu du lịch Hồ Bình An

>> Khu du lịch Hồ Nam

>> Khu du lịch Làng Tre

>> Khu du lịch Mắt Xanh

>> Khu du lịch Suối Lồ Ồ

>> Khu du lịch Vườn Xoài