Đừng nghĩ loài kiến nào cũng lành tính

Em cũng đã từng nghĩ kiến là 1 trong những loài hiền lành nhất, nhưng em đã nhầm. Kiến lành tùy lúc, nhưng cũng có lúc nó tấn công người. Biện pháp cuối cùng của em là tìm đến thuốc diệt kiến.

Em có 2 con nhỏ, 2 đứa sinh khá sít nhau. Bé lớn 2 tuổi rưỡi, bé thứ 2 mới 8 tháng. Chồng em vừa không giúp em, vừa hay ăn uống vứt bừa bãi, nhà có con nhỏ mà chẳng để ý gì cả. Chuyện là thế này, hôm ấy em về nhà thì thấy bố đang ngủ khò khò, còn 2 đứa, một đứa trong nôi, 1 đứa đang ngồi dưới sàn chơi đồ chơi. Em cũng chán, chồng em có tật là chỉ cần trông con nửa buổi là y như rằng gục, ngủ khò khò, sấm đùng đoàng ngoài trời cũng không tỉnh. May mà chồng em còn biết đường đóng cửa vào, không để thằng bé đi lung tung. Em dọn dẹp qua rồi vào bếp pha sữa cho con, để thằng bé ngồi im chơi đồ chơi. Lúc sau em đã thấy tiếng con em khóc thé lên rồi. Em sợ quá vội chạy vào, giờ em mới chú ý chỗ đồ chơi của thằng bé có lẫn cả bánh vụn, vỏ bánh. Kiến lửa không biết ở đâu bâu đầy, thật ra thi thoảng em cũng thi thoảng thấy kiến, nhưng không quan tâm lắm.

Đừng nghĩ loài kiến nào cũng lành tính

Thằng bé bị bâu vào cắn, sưng đỏ cả chân tay. Được cái ông bố vẫn ngủ khò khò. Còn thằng bé con cũng bắt đầu khóc theo. Em lần mò ra thì thấy cái tổ kiến rõ to góc tường, sau cái tủ. Em gọi ngay ông chồng dậy, thấy con khóc ông ý cũng hoảng, em thì lấy thuốc xịt côn trùng xịt vào tổ nó. Chẳng hiểu sao mà kiến lửa lại làm tổ trong nhà. Ông chồng em thì ra chợ mua ngay thuốc diệt kiến, em bảo ông ý mua dạng gel, diệt kiến cũng không bị lem ra, mà lũ trẻ đỡ hít phải thuốc. Thuốc sử dụng cũng dễ, chỉ cần đặt chút thuốc chỗ đường đi của kiến, kiến tự động bị thu hút và mang về tổ cho kiến con và kiến chúa. Em hãi kiến lắm rồi, có gì lũ trẻ con nhà em bị sao đầu tiên. Sau đấy, may mà nhà cũng sạch kiến nhờ kịp thời mua thuốc diệt kiến.