Hòn Tằm Nha Trang, chốn lãng mạn trần gian

Hòn Tằm Nha Trang với các bãi biển nhẹ nhàng nép mình giữa màu xanh tươi của những hàng dừa rợp bóng xanh mát, của màu xanh nước biển đến tận chân trời sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái và thư giãn đến lạ thường.

Hòn Tằm Nha Trang

Hòn Tằm Nha Trang

Tên gọi Hòn Tằm được người dân bản địa giải thích như sau: Những người đánh cá trong làng khi nhìn từ xa ngoài biển, hòn đảo này là con tằm màu xanh lá câ. Vì vậy, người dân ở đây đã lấy tên cho hòn đảo là Hòn Tằm.

Hòn Tằm có diện tích rộng đến 110 ha, thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là nơi của biển xanh, cát vàng, của nắng và gió. Hòn Tằm cách đất liền khoảng 7 km về phía đông nam của thành phố Nha Trang, nếu bạn đi cano mất khoảng 8 phút, và khoảng 25 phút nếu đi tàu khách.

Hòn Tằm Nha Trang

Hòn Tằm Nha Trang

Đến với Hòn Tằm Nha Trang, du khách ra biển lặn và ngắm san hô, hay xem những chú cá tung tăng giữa các nước trong xanh; Nếu bạn muốn thưởng thức Hòn Tằm theo cách khác, hãy chiêm ngưỡng Nha Trang từ phía trên cùng của chiếc dù bay cao.

Nếu bạn có đam mê tốc độ, hãy lướt đi trên xe nước trên nước biển, người thích thể thao có thể chèo thuyền đua xe, leo núi, chơi bóng chuyền bãi biển...

Hòn Tằm Nha Trang

Hòn Tằm Nha Trang

Nhưng có lẽ thú vị nhất ở bãi biển Hòn Tằm Nha Trang là khoảnh khắc được nằm trên cát vàng, giữa cái gió và nắng để lắng nghe âm thanh của biển, hoặc bạn có thể ngắm nhìn những khoảnh khắc hoàng hôn với ánh sáng đỏ dần và nhạt, hoặc bạn sẽ có một chuyến đi câu biển... để cách xa những ồn ào phố thị, tất bật của công việc, của cuộc sống hàng ngày.

Hòn Tằm Nha Trang

Hòn Tằm Nha Trang

Một số điểm nổi bật khác của Hòn Tằm Nha Trang là bạn có thẻ đến thăm Làng nhỏ Hoàng Hoa Tại Hòn Tằm. Đây là một làng nghề đã có trên 150 năm tuổi và hiện đang được phục hồi dần trên đảo. Làng nghề hoàng hoa là một không gian đậm đà dân tộc Việt Nam với cây đa, giếng nước, với các cô gái Chăm thêu dệt, nghề làm gốm, các nghệ sĩ biểu diễn các chương trình âm nhạc dân tộc với đàn đá, đàn tranh...

Hòn Tằm Nha Trang

Hòn Tằm Nha Trang

Ẩn mình trong không gian thơ mộng của Hòn Tằm là nhà nghỉ được làm bằng gỗ, rơm, lá dừa nước, tre... nhìn bên ngoài tưởng như rất đơn giản nhưng bên trong được trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt để giúp mọi người ở lại trên đảo với sự thoải mái, khám phá những điều mới mẻ vào những buổi đêm ở Hòn Tằm.

 

Các bài viết về Du lịch Nha Trang:

>> Đi du lịch Nha Trang

>> Du lịch Nha Trang tự túc

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Nha Trang

>> Đi du lịch Nha Trang

>> Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

>> Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tự túc

>> Du lịch bụi Nha Trang giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Nha Trang

>> Du lịch bụi Bình Ba

>> Đi du lịch bụi đảo Bình Ba

>> Đảo Hòn Tre

>> Vịnh Vân Phong

>> Hòn Tằm Nha Trang

>> Khu du lịch Yang Bay

>> Khu du lịch Con Sẻ Tre

>> Khu du lịch Dốc Lết

>> Khu du lịch Hòn Tằm

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Hòn Tằm Nha Trang của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!