• Món ngon
  • Hướng dẫn cách làm thịt muối nước mắm ngon

Hướng dẫn cách làm thịt muối nước mắm ngon

Biết cách làm thịt muối nước mắm ngon không chỉ giúp bạn có thêm món ăn mới, ngon miệng mà còn giúp bạn giảm bớt công việc nhà bếp khi bận rộn hoặc những ngày trời mưa to. Ngoài ra, thịt muối cũng chứa nhiều dinh dưỡng và dễ kết hợp với nguyên liệu khác, cho ra món ăn mới nên bạn có thể sáng tạo nhiều món ăn ngon và bổ từ loại thịt này đấy.

Hướng dẫn cách làm thịt muối nước mắm ngon

Hướng dẫn cách làm thịt muối nước mắm ngon

Thịt muối có hương vị thơm ngon, màu nâu bắt mắt, đặc biệt, thịt muối càng để lâu càng ngon nên bạn có thể muối nhiều thịt trong 1 lần và để vào nơi khô thoáng, khi nào ăn thì lấy ra từng miếng. Hơn nữa, so với nhiều cách làm thịt lợn, cách làm thịt muối nước mắm tương đối đơn giản, dễ dàng, nên bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào thích.

Thêm món thịt muối ăn kèm với bánh tráng và rau sống vào thực đơn cuối tuần là gợi ý khá hay dành cho cuối tuần này của gia đình đấy.

Cách làm thịt muối nước mắm sau đây sẽ chỉ cho bạn cách có những miếng thịt muối đơn giản và thơm ngon nhất. Hi vọng cách làm thịt muối này sẽ góp phần mang tới niềm vui cho bữa cơm thân mật của gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt muối nước mắm gồm có:

- 700g thịt đùi hoặc thịt mông heo

- 2 chén nước mắm ngon

- 2 chén đường trắng

- 1 chén nước

- 1 thìa cafe tiêu hạt

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch rồi luộc chín. Khi vớt ra ngâm ngay vào nước sôi để nguội để giúp thịt được trắng.

- Vớt thịt ra để cho ráo nước.

- Nước và đường trắng cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi cho tan đường. Khi nước sôi thì cho nước mắm vào quậy đều. Thêm tiêu hạt giã hơi dập vào nồi. Đun nhỏ lửa trong 10 phút thì tắt bếp. Để nguội.

- Chuẩn bị một lọ thuỷ tinh sạch và khô. Cho thịt heo đã ráo nước xếp vào lọ rồi cho hỗn hợp mắm đường vào cho ngập mặt thịt. Có thể dùng đĩa hoặc que tre sạch để chèn thịt xuống sao cho thịt không nổi lên khỏi mặt nước.

- Đậy kín và cất nơi thoáng mát trong 2 ngày thịt sẽ ngấm nước mắm và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

- Món thịt heo ngâm mắm này phía bên ngoài lớp da sẽ trong và bóng, bên trong thịt sẽ săn chắc lại nhưng không bị khô .Thịt heo ngâm mắm được dùng để cuốn cùng bánh tráng và rau sống ăn rất ngon.

Sau khi hoàn thành cách làm thịt muối nước mắm này, bạn có thể dọn lên bàn ăn cùng với bánh tráng và rau sống, thưởng thức món ăn này cùng người thân.

Chúc bạn làm thành công món thịt muối này nhé.