399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Nhằm giúp chuyến du lịch bụi Campuchia của mọi người được thuận tiện và tốt đẹp hơn, chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm về việc đi lại, ăn uống, các địa điểm vui chơi và điểm nghỉ ngơi trong suốt chuyến hành trình.

Nếu muốn tiết kiệm khi du lịch bụi Campuchia, các bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi đi: thông tin từ các trang báo mạng, các bài viết, bài chia sẻ từ những người đi trước hoặc mua sách (điển hình là cuốn Lonely Planet về Campuchia mua ở khu Phạm Ngũ Lão) để biết thêm thông tin về các điểm tham quan, giá vé của từng địa điểm,….

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Trước khi du lịch bụi Campuchia, các bạn nên chủ động chuẩn bị visa du lịch trước khi đi, chi phí cho visa du lịch (loại T) khoảng chừng 20 USD và 25 USD cho loại visa phổ thông (loại E), hoặc nếu không có thời gian, các bạn có thể nhờ tài xê làm giúp với giá 24 USD.

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Vì 2 nước tiếp giáp nhau nên khi du lịch bụi Campuchia, nếu muốn đi Siem Riep hay Phnôm Pênh, các bạn có thể đặt vé tại các hãng xe như Mai Linh, Sapaco, Mekong Express,… Đi lại và di chuyển khi ở mỗi thành phố, bạn có thể đi xe đạp, xe ôm hoặc tuk tuk để tự do tham quan và khám phá thỏa thích.

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Vì thời tiết ở đây khá dễ chịu nên các bạn có thể du lịch bụi Campuchia vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu muốn đặt khách sạn, các bạn có thể liên hệ đặt phòng trước để có giá phòng phù hợp.

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Hướng dẫn du lịch bụi Campuchia

Địa điểm tham quan thì các bạn có thể chủ động tìm hiểu trên sách báo hoặc tham khảo từ những người đi trước trước khi du lịch bụi Campuchia, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một vài địa điểm như: kỳ quan Angkor, đền Bayon, phim trường Tomb Raider, quảng trường đấu voi, 12 ngôi tháo mô phỏng hình dáng của 12 con vật trong 12 con giáp, tham quan biển hồ trên truyền, dạo đêm ở khu phố Tây, hoàng cung lộng lẫy, chùa vàng, chùa bạc, chợ đêm, chợ lớn hay những cảnh tra tấn tàn nhẫn tại Cánh Đồng Chết cũng khiến du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị…

 

Các bài viết về Du lịch nước ngoài:

>> Du lịch bụi Malaysia

>> Du lịch Malaysia tự túc

>> Du lịch Thái Lan tự túc

>> Du lịch bụi Thái Lan

>> Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

>> Du lịch bụi Phuket

>> Du lịch bụi Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

>> Đi du lịch Hàn Quốc tự túc

>> Đi du lịch bụi Singapore

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Singapore

>> Đi du lịch Singapore