Hướng dẫn du lịch bụi Ninh Bình

Nhắc đến những địa điểm du lịch tại miền Bắc, hẳn là chúng ta không thể không nhắc đến Ninh Bình (1 trong 3 điểm du lịch hấp dẫn tại miền Bắc hiện nay). Còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ tự lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bụi Ninh Bình chưa nào?

Hướng dẫn du lịch bụi Ninh Bình

Hướng dẫn du lịch bụi Ninh Bình

Nếu như bạn là người yêu du lịch và thích khám phá nhiều địa điểm mới lạ, nhưng bạn không thích sự gò bó, bó buột của các chuyến đi theo đoàn, theo tour từ các công ty du lịch hiện nay, bạn có thể xách ba lô lên và làm ngay một chuyến du lịch bụi Ninh Bình để cảm nhận hết sự tự do mà bạn đang có.

Dù xuất phát từ bất kỳ tỉnh thành nào trong nước thì bạn cũng đều có thể lựa chọn phương tiện du lịch bụi Ninh Bình khá dễ dàng, đó là đi xe khách hoặc xe máy. Nếu chọn đi xe máy, các bạn sẽ có thể chủ động hơn trong suốt chuyến đi. Chẳng hạn như bạn có thể ghé qua Hoa Lư rồi sau đó đi Tràng An hoặc Tam Cốc vì hai điểm này đều ngồi thuyền và thăm hang động. Nếu đi sớm, bạn có thể ghé thêm một điểm nữa là Bái Đính trong vòng 1 ngày.

Hướng dẫn du lịch bụi Ninh Bình - Chùa Bái Đính

Hướng dẫn du lịch bụi Ninh Bình - Chùa Bái Đính

Nếu như chuyến du lịch bụi Ninh Bình của bạn kéo dài trong vài ngày, bạn có thể ghé thăm nhà thờ Phát Diệm, sau đó ghé thăm Bích Động. Nếu như chuyến du lịch bụi Ninh Bình của bạn chưa kết thúc vào ngày 2, bạn có thể ngủ đêm tại Ninh Bình hoặc chọn cách chạy xe máy lên Cúc Phương để ngủ. Sáng ra, bạn ghé thăm Cúc Phương, dạo bộ trong rừng rồi chuẩn bị nghỉ ngơi về lại và kết thúc chuyến du lịch bụi Ninh Bình 3 ngày 2 đêm.

Hướng dẫn du lịch bụi Ninh Bình - Cảnh đẹp Ninh Bình

Hướng dẫn du lịch bụi Ninh Bình - Cảnh đẹp Ninh Bình

Nếu chưa có kinh nghiệm du lịch bụi Ninh Bình, các bạn có thể tham khảo qua một số khách sạn được nhiều du khách đánh giá cao: khách sạn Thùy Anh hoặc Ninh Bình Legend. Còn nếu cần tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch bụi Ninh Bình, các bạn có thể ghé nghỉ ngơi tại một số nhà nghỉ rẻ hơn: nhà nghỉ guest house, Thế Long, Thiên Đường, một số nhà sàn ở Cúc Phương (liên hệ với khu du lịch),...

Khi du lịch bụi Ninh Bình, các bạn không nên bỏ qua món cơm cháy và thịt dê nhé, cực ngon đấy. Món ăn bình dân thì bạn có thể vào nhà hàng Thiên Đường, muốn ngon hơn thì tìm đến Khánh Anh, quán Thăng Long, Trường Giang, giá cũng mắc hơn chút nhé...

Hy vọng rằng những kinh nghiệm du lịch bụi Ninh Bình trên đây của chúng tôi có thể giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

 

Các bài viết về Du lịch Ninh Bình:

>> Du lịch bụi Ninh Bình

>> Du lịch Ninh Bình tự túc

>> Kinh nghiệm đi du lịch Ninh Bình

>> Vườn quốc gia Cúc Phương

>> Khu du lịch Tràng An

>> Suối nước nóng Kênh Gà

 

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm du lịch bụi Ninh Bình của bạn để mọi người cùng khám phá vẽ đẹp du lịch mọi miền đất nước bạn nhé!