• Món ngon
  • Hướng dẫn làm món cá kho thịt ba chỉ ngon hơn

Hướng dẫn làm món cá kho thịt ba chỉ ngon hơn

Ngoài những món quen thuộc chế biến từ thịt ba chỉ kho thì bạn cũng có thể làm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Tất nhiên, hương vị mới lạ của món ăn này sẽ kích thích vị giác của mọi người và giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Cách làm cá kho thịt ba chỉ ngon

Cách làm cá kho thịt ba chỉ ngon

Vị béo của thịt hòa quyện trong từng vị dai dai, ngọt thanh của cá cộng với vị tan chảy của từng miếng thịt ba chỉ kho nhừ sẽ làm bạn chỉ muốn ăn mãi món ăn này. Lâu lâu thêm món cá kho thịt ba chỉ ngon này vào thực đơn của gia đình mình, nhất định bạn sẽ làm người thân của mình thấy ngon miệng khi ăn. Hơn nữa, món ăn này còn thích hợp với tất cả các thành viên trong nhà bạn.

Với một con cá to to và một miếng thị ba rọi tươi ngon là bạn đã có đầy đủ nguyên liệu chính cho món cá kho thịt ba chỉ ngon này rồi. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có một nồi cá kho thịt thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu để làm món cá kho thịt ba chỉ ngon:

 - 2kg cá trắm đen

 - 1kg thịt ba chỉ

 - 1 củ riềng

 - 1 nắm lá chè tươi

 - Lưng bát con nước mắm

 - Lưng bát con đường trắng

 - 1 thìa cà phê tiêu sọ

Cách làm cá kho thịt ba chỉ ngon:

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng dày khoảng 1cm - 1.5cm. Riềng rửa sạch, thái miếng mỏng.

2. Ướp nguyên liệu: Lót 1 lớp lá chè và riềng dưới đáy nồi. Cho cá, thịt, riềng & hạt tiêu sọ đập dập vào nồi. Ướp cá, thịt với nước mắm trong vòng 15 phút cho ngấm. Phần lá chè còn lại bạn vò nát để lên phía trên.

3. Kho cá lần 1: Đặt nồi cá lên bếp đun với lửa to. Khi nước trong nồi cá gần cạn hết bạn thắng nước hàng và trút vào nồi cá. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi cá gần cạn, lúc này thịt và cá đã chín tương đối mềm. Tắt bếp, để nồi cá thật nguội.

4. Kho lần 2: Tiếp tục đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn và thịt chín nhừ. Lấy ra đĩa, ăn với cơm rất ngon.

Chúc bạn làm được món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon.