• Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn cho thiết bị thang cuốn

Kiểm định an toàn cho thiết bị thang cuốn

Thang cuốn thường hay sử dụng nhất trong các siêu thị, hay các khu chợ buôn bán lớn. Những nơi này có số lượng người rất đông nên thang cuốn cũng được sử dụng hết công suất, giúp chúng ta không phải vất vả bước lên các bậc cầu thang nặng nhọc mà vẫn lên được tầng trên một cách nhanh chóng.

Nó quá tiện lợi nhưng cũng có khả năng tiềm ẩn rủi ro nếu thang cuốn mắc phải lỗi kỷ thuật trong qua trình sử dụng. Cũng giống như bất kỳ một thiết bị nào, khi đã được kiểm tra cẩn thận chạy tốt thì được đưa vào ứng dụng thực tế, thế nhưng qua thời gian sử dụng do chất lượng máy kém hay sử dụng lâu không được kiểm tra bảo dưỡng nó vẫn có thể gặp trục trặc, không có gì hoàn toàn hoàn hảo, vì vậy mà thang cuốn hay bất kì thiết bị gì khi đã được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo va đưa vào sử dụng thì cũng phải luôn có kế hoạch kiểm định an toàn chất lượng máy định kỳ để đảm bảo nó luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, an toàn cho người sử dụng.

Đã có những vụ việc đáng tiếc xảy ra liên quan đến thang cuốn ở các siêu thị hay các chợ lớn xảy ra như việc một người phụ nữ khi vừa bước xuống thang cuốn đã bị sập và cuốn đến tử vong hay có những em bé bị mắc kẹt chân vào thang cuốn gây thương tích nặng nề…tất cả là do chất lượng thang máy xuống cấp không được kiểm định định kỳ dẫn đến hỏng hóc trong quá trình sử dụng, gây ra hậu quả đáng tiệc cho người sử dụng

Như vậy  để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc như trên thì cần phải chủ động khắc phục kịp thời những sự cố có thể xảy ra, đảm bảo cho thang máy chạy ổn định tránh dẫn đến nhưng vụ việc đau lòng cho người sử dụng. Cần quan tâm, theo dõi đến hoạt động của thang cuốn, kiểm định định kỳ cho thang cuốn để khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng hay thay thế thiết bị cần thiết đã bị xuống cấp, hư hỏng, giúp cho thang cuốn luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cũng giúp cho thang cuốn có tuổi thọ cao hơn tiết kiệm chi phí lặp đặt mới khi có sự cố xảy ra.