• Doanh nghiệp
  • Kiểm định cần trục là sự bảo dưỡng trong suốt quá trình hoạt động

Kiểm định cần trục là sự bảo dưỡng trong suốt quá trình hoạt động

Ngày nay khi khoa học công nghiệp ngày càng phát triển các thiết bị phục vụ mới đã ra đời. Nhưng để chọn lựa một sản phẩm tối ưu cần phải thông qua việc kiểm định. Thiết bị cần trục là sản phẩm được quy định trong thông tư số 32 về kiểm định an toàn.

Kiểm định cần trục là sự bảo dưỡng trong suốt quá trình hoạt động. Việc kiểm định cần trục đã được các cơ quan quản lí quy định nghiêm ngặt, kịp thời nhằm mục đích nhận biết tình trạng sử dụng của chúng mà điều chỉnh theo tiêu chuẩn quốc gia. Đa phần các trang thiết bị khi muốn đưa vào hoạt động phải trải qua việc kiểm định trong đó có thiết bị cần trục, không những thế sau thời gian kiểm định lần thứ nhất ta cần phải kiểm tra định kỳ và kiểm tra an toàn bất thường khi cần thiết.

Khi thiết bị cần trục được vận hành là ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình biến chuyển công việc, mức độ hoàn thành công việc và độ an toàn. Người công nhân luôn chú trọng vấn đề này và không ngừng chú ý theo dõi khi thấy dấu hiệu mất an toàn. Việc kiểm định còn nhằm mục đích quản lí tình trạng sử dụng của chúng một cách dễ dàng, khắc phục những hư hỏng kịp thời bổ sung, sửa chữa, hoặc thay mới trang thiết bị khi cần thiết. Nhìn chung vấn đề kiểm định luôn xoay quanh sự vận hành của thiết bị nên việc thực hiện dường như trở nên thường xuyên hơn.

Nếu việc kiểm định thiếu chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động và khả năng hoàn thành công việc của công trình. Chúng ta thấy rằng kiểm định có vai trò rất quan trọng nên mỗi cá nhân tổ chức phải có ý thức chấp hành nghiêm việc kiểm định. Các cơ quan nhà nước phải tổ chức kiểm định kịp thời đúng chất lượng, phải phát huy hết khả năng vai trò của người kiểm định viên. Đồng thời cần xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm định có nhiều kinh nghiệm phục vụ nâng cao chất lượng kiểm định. Xứng đáng là người kiểm định viên tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động tiên tiến.