Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

Cần Thơ vốn dĩ là một trong những miền đất được thiên nhiên ưu đãi nhất trong các tỉnh phía Nam. Bởi thế mà chúng ta thường nghe ‘Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về...’ Nếu như bạn đang muốn đi du lịch Cần Thơ hoặc muốn tham khảo thêm một số thông tin cho chuyến đi sắp tới, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

Không chỉ nổi tiếng với nhiều loại hoa quả ngon ngọt trĩu nặng quanh năm. Khi đi du lịch Cần Thơ, du khách còn được ghé thăm nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và rất nhiều lễ hội đặc sắc vào các dịp rằm lớn (rằm tháng chạp và rằm tháng 4, có 2 lễ hội lớn tại đình Bình Thủy là lễ Thượng Điền và lễ Hạ Điền)...

Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đi du lịch Cần Thơ bằng nhiều cách khác nhau: xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách (tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người).  Phương tiện đi lại trong thành phố thì các bạn có thể thuê xe máy hoặc đi xe ôm, taxi để có thể chủ động hơn.

Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

Để thuận tiện hơn cho việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác khi đi du lịch Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ đặt phòng khách sạn gần bến Ninh Kiều vì khu này không những tiện cho việc đi lại mà quán ăn cũng khá nhiều. Có nhiều loại nhà nghỉ, khách sạn cho các bạn lựa chọn, từ cao cấp cho đến bình dân, giá cả đa dạng. Nếu đi du lịch Cần Thơ vào các dịp lễ, tết, các bạn nên liên hệ đặt phòng trước khi đến để tránh tình trạng hết phòng hoặc quá tải vì quá đông nhé!

Một số khách sạn nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng mà bạn có thể tham khảo khi đi du lịch Cần Thơ như: khách sạn Ninh Kiều, Tây Đô, Phương Trang, Thanh Thủy, nhà nghỉ Nam Long...

Địa điểm tham quan khi đi du lịch Cần Thơ thì chắc các bạn đã biết rồi phải không nào, vẫn là các địa điểm quen thuộc như: chợ nổi Cái Răng, tham quan vườn trái cây, thuê tàu đi chợ, tham quan các làng nghề truyền thống, đình Ông Hổ, khu du lịch Phù Sa, bến Ninh Kiều, vườn cò Bằng Lăng, làng du lịch Mỹ Khánh, bảo tàng Cần Thơ,... Ngoài những địa điểm trên, các bạn còn có thể tự mình khám phá thêm nhiều địa điểm khác.

Một số món ngon mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cần Thơ là: bánh cống, ốc nướng tiêu, lẩu mắm, bánh xèo Tân Định, bún nem nướng, cháo quãng, nem cái răng, hủ tiếu gà và một số món ăn vặt bình dân mang nét đặc trưng riêng của miền tây sông nước nữa nhé!

 

Các bài viết về Du lịch Cần Thơ:

>> Du lịch Cần Thơ tự túc

>> Du lịch Cần Thơ giá rẻ

>> Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ

>> Khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

>> Du lịch Cần Thơ bằng xe máy

>> Du lịch bụi Cần Thơ

>> Các địa điểm du lịch ở Cần Thơ

>> Du lịch Cần Thơ nên đi đâu

>> Du lịch chợ nổi Cái Răng