Kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ

Có thể nói, thay vì tìm kiếm và lựa chọn tour du lịch từ các công ty trong nước thì trào lưu tự tổ chức đi du lịch giá rẻ đang được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm trong suốt thời gian qua.

Kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ

Kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ

Với xã hội hiện đại và sự phát triển của công nghệ hiện nay thì việc tự tổ chức một chuyến du lịch trước khi đi là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, làm thế nào để có một chuyến đi du lịch giá rẻ mà vẫn đảm bảo được các vấn đề về ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi tốt nhất?

Cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ từ các anh chị đi trước, các phượt thủ giàu kinh nghiệm của chúng ta nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ

Kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ

- Điều đầu tiên mà các anh chị muốn chúng ta chú ý khi muốn đi du lịch giá rẻ chính là việc chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch. Thay vì chọn những dịp lễ, tết, các kỳ nghỉ ngắn hạn, dài hạn, chúng ta có thể chọn những khoảng thời gian khác vì thời điểm lễ, tết, giá dịch vụ thường khá cao, và hiển nhiên, sẽ đắt đỏ hơn ngày thường gấp mấy lần.

- Thứ hai, nếu muốn đi du lịch giá rẻ, bạn nên đặt vé sớm để có chỗ ngồi, chỗ nằm ưng ý hoặc tốt hơn là có thể săn được vé giá rẻ.

- Kế tiếp, các bạn có thể đi du lịch giá rẻ bằng cách sử dụng phương tiện công cộng ở nơi đến, chẳng hạn như xe bus, xe máy, xe thồ, xích lô, xe đạp,...

- Tuy là đi du lịch giá rẻ nhưng chúng ta vẫn phải chú ý đến vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi để có thể đảm bảo đủ chất, đủ sức khỏe cho chuyến đi. Về khách sạn thì bạn nên đặt chỗ trước hoặc có thể gọi điện hỏi giá và cân nhắc túi tiền của mình. Còn cách để có thể ăn uống ngon, bổ, rẻ cho cả nhóm đông người là tìm đến những địa điểm đẹp, hoang sơ, yên tĩnh và mang theo lều, túi ngủ, thực phẩm  và các vật dụng nấu nướng cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các quán ăn ven đường để trải nghiệm thêm một số món ăn đặc trưng nơi đây.

- Kinh nghiệm cuối cùng cho một chuyến đi du lịch giá rẻ chính là việc làm quen với người dân địa phương. Vì khi đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt và những địa điểm ăn uống ngon rẻ, những thắng cảnh tuyệt đẹp mà chưa nhiều người biết đến. Nếu được, bạn còn có thể xin ta túc ngay tại nhà dân để tiết kiệm chi phí, các này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều đấy nhé.

 

Các bài viết về Kinh nghiệm đi du lịch:

>> Đi du lịch một mình

>> Kinh nghiệm đi du lịch

>> Đi du lịch giá rẻ

>> Đi du lịch ở đâu rẻ nhất

>> Đi du lịch ở đâu đẹp

>> Đi du lịch với bạn trai

>> Chọn đồ dùng khi đi du lịch

>> Địa điểm đi du lịch miền Bắc