Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Khoảng vài năm trở lại đây, du lịch bụi Bắc Kạn trở thành cái tên khá “hot” trong số các địa điểm du lịch tại miền Bắc, đặc biệt là các tay phượt thủ, các bạn trẻ yêu thích việc khám phá những địa điểm mới và ưa mạo hiểm…

Tuy nhiên, chuyến du lịch bụi Bắc Kạn của các bạn đa phần đều phải kéo dài thêm vài ngày so với dự định ban đầu, bởi các địa điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh ở vùng đất này nằm khá xa nhau, điều này khiến cho số ngày du khách phải lưu lại đây kéo dài thêm, kế hoạch dự định cũng vì thế mà có chút thay đổi.

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Từ bất kỳ tỉnh thành nào trên đất nước, các bạn đều có thể du lịch bụi Bắc Kạn bằng nhiều cách khác nhau: xe khách (xe đò), ô tô riêng hoặc xe máy. Vì đường đi khá hẹp và xấu nên có lẽ, xe máy sẽ là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất cho du khách. Tuy cung đường này rất đẹp nhưng du khách nên chú ý đến bảng chỉ dẫn khi du lịch bụi Bắc Kạn vì rất dễ bị lạc nếu không để ý.

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Cũng lưu ý với những ai đang có dự định du lịch bụi Bắc Kạn bằng phương tiện cá nhân là các bạn cần mang đầy đủ giấy tờ cũng như tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về vận chuyển đường bộ. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý xăng xe, thức ăn và nước uống, đề phòng trường hợp trên đường không có nhé!

Thời tiết ở đây khá ổn định nên các bạn có thể du lịch bụi Bắc Kạn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, có thể đến đây vào rằm tháng giêng để được tham gia lễ hội tại Hồ Ba Bể hoặc nhớ mang theo một số dụng cụ đi mưa nếu đến đây vào tháng 8,9,10.

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Khi du lịch bụi Bắc Kạn, các bạn có thể tìm đến các khách sạn nằm ở trung tâm thị xã hoặc khu gần bến xe để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các địa điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh và cũng thuận tiện cho việc ăn uống và nghỉ ngơi trong suốt chuyến đi.

Ăn uống thì các bạn có thể thử qua một số món ăn đặc trưng của nơi này như giò heo hầm, tôm chua Ba Bể, bánh giò, bánh Coóc Mò, khâu nhục, rượu ngô Bó Nặm, cá nướng Ba Bể,… hoặc có thể tìm đến các khu vườn của người dân địa phương để mua quýt về làm quà cho người thân, bạn bè sau chuyến đi.

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kạn

Ngoài các địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi và tham quan, khi du lịch bụi Bắc Kạn các bạn cũng cần chú ý mang theo các loại trang phục gọn nhẹ, các loại giày đế thấp dễ đi, kem chống nắng, dầu gió, băng cá nhân, một số loại thuốc thông dụng (thuốc đau bụng, thuốc cảm, nhức đầu,…), kim chỉ, kim băng,… phòng trường hợp bất ngờ trong chuyến đi. Chúc bạn có một chuyến đi thuận tiện và vui vẻ.

 

Các bài viết về Du lịch Bắc Kạn:

>> Đi du lịch hồ Ba Bể

>> Vườn quốc gia Ba Bể

>> Địa điểm du lịch ở Bắc Kạn

>> Các điểm du lịch Bắc Kạn

>> Đi Hồ Ba Bể màu nào đẹp

>> Kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn

>> Du lịch bụi Bắc Kạn

>> Đi du lịch Hồ Ba Bể

>> Du lịch Hồ Ba Bể Thác Bản Giốc

>> Đặc sản Bắc Kạn