Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang

Đa phần mọi người tự tổ chức đi du lịch bụi Hà Giang vì muốn được thỏa sức ngắm nhìn cao nguyên đá Đồng Văn, được chinh phục con đèo huyền thoại và khao khát một lần đặt chân lên mảnh đất địa đầu của tổ quốc.

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang

Nếu như bạn đang muốn du lịch bụi Hà Giang nhưng chưa biết nên đi vào thời điểm nào, hoặc chưa biết cụ thể về phương tiện di chuyển, giá phòng, đặt khách sạn, địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi, ăn uống,... thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số kiến thức từ bài viết dưới đây:

Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến di lịch bụi Hà Giang, các bạn nên đi vào những ngày thường, tránh đi vào các dịp lễ, tết vì giá của các dịch vụ có thể đắt đỏ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những dịp này thường đông vui và nhộn nhịp hơn hẳn so với những ngày thường. Nếu thích nhộp nhịp thì các bạn cũng nên cân nhắc nhé.

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang

Một số anh chị em từng du lịch bụi Hà Giang trước đây, vì không lên sẵn kế hoạch nên một số thì suýt nữa không tìm được chỗ nghỉ ngơi, suýt hết xăng giữa đèo và cả việc bị chặt chém nữa. Bởi thế mà sau khi về, họ đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hữu ích, các bạn cũng có thể tham khảo thêm trên một số diễn đàn hiện nay.

Vần đề đầu tiên mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn trong chuyến du lịch bụi Hà Giang chính là thời điểm thích hợp nhất để đến đây. Nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn du khách bởi du bạn đến đây vào mùa nào, thì Hà Giang vẫn đẹp, vẫn hùng vỹ và kiêu sa bất chấp thời gian.

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang

Tuy nhiên, bạn có thể được ngắm nhìn một Hà Giang đẹp hơn nếu như bạn biết chọn thời điểm thích hợp. Chẳng hạn như bạn có thể đi vào khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 để ngắm hoa tam giác mạch và sắc vàng của hoa cải. Mùa xuân thì bạn sẽ được ngắm những bông hoa đào, hoa mận khoe sắc rực rỡ, đến đây vào mùa này bạn sẽ cảm nhận được sức sống mãnh liệt của vạn vật nơi đây... Mỗi mùa đều mang những nét đặc trưng và nét đẹp rất riêng của nó.

Hiện bạn có thể chọn du lịch bụi Hà Giang bằng hai phương tiện chính là ô tô hoặc xe máy. Nếu như có đủ điều kiện về sức khỏe, các bạn nên thử một lần du lịch bụi Hà Giang bằng xe máy để được tận mắt ngắm nhìn những cảnh vật hai bên đường một cách trọn vẹn.

Khách sạn thì bạn nên đặt trước chuyến du lịch bụi Hà Giang khoảng 1 tuần để có giá thích hợp và tránh việc hết phòng vào các dịp lễ. Ăn uống thì các anh chị đã từng du lịch bụi Hà Giang có kể sơ qua một số món ăn đặc trưng của nơi đây: bánh cuốn trứng, thắng cố, cơm lam Bắc Mê, cháo Ấu Tẩu, xôi ngũ sắc, thịt bò – trâu gác bếp và rượu ngô.

 

Các bài viết về Du lịch Hà Giang:

>> Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp

>> Hoa tam giác mạch Hà Giang

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Giang

>> Du lịch Hà Giang bằng xe máy

>> Kinh nghiệm phượt Hà Giang

>> Đi du lịch Hà Giang

>> Du lịch bụi Hà Giang

>> Du lịch Hà Giang Lũng Cú

>> Du lịch Mèo Vạc Hà Giang

>> Du lịch Đồng Văn Hà Giang